Bộ phận phát triển Metaverse Reality Labs của Meta tiếp tục ghi nhận lỗ 4 tỷ USD trong quý đầu năm nay. Tuy quý này xét về tổng thể báo cáo tài chính thì Meta vẫn có lợi nhuận nhưng khoản lỗ của Reality Labs đã kéo khoản lợi của Meta xuống còn 5.7 tỷ USD.

Nói về Reality Labs, Zuckerberg giải thích trong báo cáo lợi nhuận rằng bộ phận này có thể sẽ gánh thêm nhiều tổn thất trong phần còn lại của năm 2023. Zuckerberg dự đoán: “Chúng tôi tiếp tục dự đoán các khoản lỗ trong hoạt động của Reality Labs sẽ tăng lên hàng năm vào năm 2023”.

bo-phan-phat-trien-metaverse-cua-meta-tiep-tuc-lo-4-ty-usd-trong-quy-dau-2023

Đơn vị Reality Labs tập trung vào metaverse của Meta lại chịu một tổn thất lớn khác | Nguồn: Meta

Tuy nhiên, những tổn thất mà Reality Labs gánh chịu đã được bù đắp bởi sự phát triển của công ty trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). “Công việc liên quan đến AI của chúng tôi đang mang lại kết quả tốt trên các ứng dụng và hoạt động kinh doanh. Chúng tôi cũng đang nỗ lực làm việc hiệu quả hơn để có thể xây dựng các sản phẩm tốt hơn, nhanh hơn và đặt mình vào vị trí vững chắc hơn để thực hiện tầm nhìn dài hạn của mình”, ông chia sẻ.

Mặc dù Zuckerberg gần đây đã coi AI là “khoản đầu tư lớn nhất” của công ty, nhưng ông cho biết tham vọng metaverse của Meta vẫn là ưu tiên hàng đầu của công ty. “Có một thông tin cho rằng, bằng một cách nào đó, chúng tôi đang rời xa việc tập trung vào tầm nhìn metaverse. Vì vậy tôi chỉ muốn nói trước rằng điều đó không chính xác. Chúng tôi đang tập trung vào cả AI và metaverse trong nhiều năm nay và chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào cả hai”.

Ngoài ra, Zuckerberg giải thích rằng công nghệ metaverse sẽ hỗ trợ tầm nhìn AI của họ và ngược lại. “Công nghệ Metaverse cũng sẽ giúp hỗ trợ AI. Ví dụ, hiện thân của các yếu tố AI sẽ tận dụng lợi thế của khoản đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện trong Avatars trong vài năm qua”.

Zuckerberg đã giải thích trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 28 tháng 2 rằng công ty đang xây dựng một bộ công cụ sáng tạo và biểu cảm có thể giúp “tăng cường” hiệu quả của một số sản phẩm hiện có của mình: “Về lâu dài, chúng tôi sẽ tập trung phát triển các nhân vật AI có thể giúp mọi người theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi đang khám phá trải nghiệm với văn bản (như trò chuyện trong WhatsApp và Messenger), với hình ảnh (như bộ lọc sáng tạo trên Instagram và định dạng quảng cáo), cũng như với video và trải nghiệm đa phương thức”.

Mặc dù Zuckerberg cho biết công ty còn “rất nhiều công việc cơ bản phải làm” trước khi có thể cung cấp “những trải nghiệm thực sự của tương lai” cho khán giả của mình. Cổ phiếu meta đã tăng 11,7% sau nhiều giờ sau tin tức về quý đầu tiên tốt hơn mong đợi, theo Google Finance.

Giá cổ phiếu của Meta đã tăng trở lại sau quý đầu tiên tăng trưởng mạnh | Nguồn: Google Finance

Xoài

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *