BNB Beacon Chain chuẩn bị trải qua một đợt nâng cấp quan trọng có tên “ZhangHeng”, theo thông báo vào ngày 12 tháng 7 thông qua blog chính thức của dự án. 

Bản nâng cấp dự kiến ​​diễn ra vào 13:00 ngày 19 tháng 7 năm 2023 (giờ Việt Nam), cụ thể là ở độ cao block 328.088.888. Đợt hard fork này dự kiến ​​sẽ giới thiệu một số thay đổi và cải tiến đối với mainnet BNB Beacon Chain.

Bản nâng cấp “ZhangHeng” lấy tên từ Zhang Heng, một nhà khoa học và chính khách tài ba của Trung Quốc cổ đại thời nhà Hán. Zhang Heng là một người đa tài, xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thiên văn học, toán học, kỹ thuật, v.v.

Nâng cấp hard fork đề cập đến một bản cập nhật mang lại những thay đổi không tương thích với bản phát hành trước đó. Trong trường hợp của BNB Beacon Chain, hard fork yêu cầu ít nhất 2/3 trình xác thực nâng cấp để tạo thành công các block mới. Nếu các node đầy đủ không thể nâng cấp, chúng sẽ không còn nhận hoặc thực thi các block sau khi hard fork diễn ra.

Trong quá trình nâng cấp mạng, các quy tắc mới và thay đổi logic sẽ được triển khai ở độ cao block 328.088.888. Những sửa đổi này sẽ cho phép blockchain phù hợp với một loạt các quy tắc và logic kinh doanh mới.

Bản nâng cấp sắp tới có thể sẽ có tác động tối thiểu đến hodler BNB. Nếu sử dụng các sàn giao dịch hoặc ví hỗ trợ BNB, chẳng hạn như Binance.com, BitMax hoặc Gate.io, thì người dùng không cần thực hiện bất kỳ hành động nào trừ khi được dịch vụ sàn giao dịch hoặc ví thông báo cụ thể.

Mặt khác, các nhà vận hành node đầy đủ phải chuyển sang phiên bản mới, v0.10.16, để đảm bảo khả năng tương thích với bản phát hành hard fork mới. Trước khi đạt đến độ cao block kích hoạt hard fork, các nhà vận hành node nên tải xuống tệp nhị phân mới (v0.10.16) và thay thế phiên bản trước đó. Ngoài ra, hãy tải xuống tệp cấu hình mới app.toml hoặc thêm “BEP255Height = 328088888” trong mô-đun [upgrade] trong app.toml. Nhà vận hành node cũng phải tăng giới hạn tệp mở lên 65535 và khởi động lại quy trình bnbchaind bằng v0.10.16.

Việc không nâng cấp node đầy đủ kịp thời sẽ dẫn đến việc không thể đồng bộ hóa với các node ngang hàng/trình xác thực BNB Beacon Chain đã nâng cấp. Do đó, nhà vận hành sẽ không thể kết nối hoặc thực hiện các giao dịch. Để khắc phục tình trạng này, nhà vận hành có thể tham khảo thông tin chi tiết có sẵn trên trang web tài liệu. Điều này bao gồm tải xuống công cụ “khôi phục trạng thái” từ bản phát hành để khắc phục sự cố nâng cấp, sao lưu thư mục chính và chạy một lệnh cụ thể để khôi phục trạng thái cho block trước khi nâng cấp (328.088.887). Khi quá trình khôi phục hoàn tất, hãy khởi động lại với phiên bản v0.10.16 của bnbchaind.

Bản nâng cấp “ZhangHeng” sắp tới sẽ giới thiệu những thay đổi đáng chú ý đối với BNB Beacon Chain. Một trong những tính năng mới là triển khai đối chiếu tài sản on-chain thông qua đề xuất BEP-255. Cải tiến này nhằm tăng cường bảo mật bằng cách theo dõi các thay đổi số dư của người dùng trong mỗi block và xác định bất kỳ lỗi đối chiếu nào – một lỗi có thể khiến blockchain bị loạn và ngừng sản xuất các block mới.

Vào thời điểm viết bài, giá BNB đang giảm hơn 2% và giao dịch ở mức 242,6 đô la.

Nguồn: TradingView

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *