Những người tham gia được ủy quyền trong ETF chịu trách nhiệm về quá trình tạo và mua lại quỹ thông qua đó họ tạo ra tính thanh khoản.

BlackRock's corporate office in New York, New York. (Jim.henderson/Wikimedia Commons)

 • BlackRock đã bổ sung Goldman Sachs, Citigroup, Citadel, UBS và ABN AMRO làm người tham gia được ủy quyền cho iShares Bitcoin Trust.
 • Điều này nâng tổng số AP lên chín khi họ tham gia cùng Jane Street Capital, JPMorgan, Macquarie và Virtu Americas.
 • Các quỹ ETF phổ biến có xu hướng có hơn một chục AP.
 • Some Diversity Initiatives in Crypto Are 'Optics': Atlanta Blockchain Center Founder

  14:59
  Một số sáng kiến đa dạng trong tiền điện tử là ‘Quang học’: Người sáng lập Trung tâm Blockchain Atlanta
 • Wormhole’s W Token Has a 999% Weekly Return; Why VanEck Is Bullish on Ethereum Layer 2s

  02:30
  Mã thông báo W của Wormhole có tỷ lệ hoàn vốn hàng tuần là 999%; Tại sao VanEck tăng giá trên Ethereum Lớp 2
 • Crypto Lost 3M to Hacks in Q1 of 2024: Immunefi

  01:06
  Tiền điện tử mất 333 triệu đô la do bị hack trong quý 1 năm 2024: Immunefi
 • Crypto Is 'Waking Up' to Real World Assets: Securitize CEO

  14:25
  Tiền điện tử đang ‘thức tỉnh’ với tài sản trong thế giới thực: CEO chứng khoán hóa
 • BlackRock (BLK) đã bổ sung thêm năm người tham gia được ủy quyền (AP) vào iShares Bitcoin Trust (IBIT), nâng tổng số lên chín khi quỹ tiếp tục thu hút hàng tỷ đô la từ các nhà đầu tư.

  Theo bản cáo bạch nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), các AP mới bao gồm các gã khổng lồ ngân hàng Phố Wall Goldman Sachs, Citadel, Citigroup và UBS cũng như cơ quan thanh toán bù trừ ABN AMRO. Họ tham gia cùng Jane Street Capital, JP Morgan, Masquarie và Virtu Americas.

  CoinDesk đã báo cáo vào tháng 1 rằng Goldman Sachs đang tìm cách đóng một vai trò quan trọng đối với các quỹ ETF bitcoin và đang đàm phán với các tổ chức phát hành về việc trở thành AP.

  AP là một phần không thể thiếu trong quy trình ETF vì chúng giúp tạo ra tính thanh khoản bằng cách thay đổi nguồn cung cổ phiếu khi thiếu hoặc thừa. Các quỹ ETF lớn thường có hàng chục AP và chỉ trong vòng chưa đầy ba tháng tồn tại, IBIT đã trở nên khá lớn với gần 18 tỷ USD tài sản được quản lý tính đến thời điểm đóng cửa ngày hôm qua.

  Sự tham gia của Goldman Sachs đặc biệt đáng chú ý khi giám đốc đầu tư quản lý tài sản của họ chỉ trong tuần này cho biết ngân hàng tin rằng tiền điện tử “không có giá trị” và cảm thấy không có áp lực khi tham gia vào không gian ngay cả khi những gã khổng lồ TradFi khác đang thực hiện những bước tiến lớn.

  Tin tức của Goldman gợi lại tin tức về JPMorgan , người có Giám đốc điều hành Jamie Dimon đã công khai chỉ trích tiền điện tử trong nhiều năm, nhưng lại trở thành một trong những AP ban đầu cho IBIT của BlackRock khi quỹ này ra mắt vào tháng 1.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *