Theo một nhà điều hành của công ty tiền điện tử tập trung vào tổ chức SEBA Bank, khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển từ việc thể hiện sự quan tâm đối với không gian tiền điện tử sang thực sự đầu tư vào các dự án Web3, thì việc tham gia vào tiền điện tử chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tại World Token Summit, nhà phân tích tài chính Nasha Afshar và là giám đốc tại SEBA Bank đã có những nhận xét của riêng mình. Afshar đã thảo luận về các chủ đề như mối quan tâm của tổ chức và chấp nhận crypto cũng như các xu hướng mà anh nhận thấy gần đây.

Theo Afshar, khi thị trường đang trong giai đoạn tăng giá, nhiều người bày tỏ sự quan tâm của họ đối với không gian.

“Nếu bạn theo dõi tình hình quan tâm của tổ chức và chấp nhận bây giờ so với trước đó, tôi nghĩ có nhiều người chơi theo dõi không gian hơn”.

Tuy nhiên, nhà điều hành tin rằng bất chấp sự quan tâm vào thời điểm đó, những người hành động từ sự quan tâm ít hơn so với những gì anh nhận thấy ngày nay.

“Số người hành động từ sự quan tâm đó có thể không nhiều như ngày nay, bởi vì gần đây nhất các công ty có quy mô và sự hiện diện rất lớn trên toàn cầu tham gia vào tiền kỹ thuật số”.

Nhà điều hành đã trích dẫn việc Citadel hỗ trợ một sàn giao dịch, BlackRock đăng ký quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay và những tổ chức khác như WisdomTree, Invesco cũng làm như vậy là “dấu hiệu cực kỳ lạc quan cho ngành”.

Khi được hỏi về xu hướng ở các thị trường Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi SEBA Bank có văn phòng, nhà điều hành nhận thấy nhiều doanh nghiệp cũng thể hiện sự quan tâm đến việc mở rộng.

“Chúng tôi nhận thấy xu hướng các doanh nghiệp đặt trụ sở ở nơi khác hoặc đang tìm cách mở rộng văn phòng thứ cấp để bành trướng phạm vi hoạt động toàn cầu đã quyết định thành lập ở UAE vì khuôn khổ mạnh mẽ và lập trường ủng hộ tiền điện tử”.

Trước đây, vẫn còn một “dấu hỏi” lơ lửng cho tiền điện tử với tư cách là tài sản của các nhà đầu tư tổ chức. Ngày nay, “vấn đề không còn là liệu có còn nữa hay không, mà là khi nào”.

Cuối cùng, nhà phân tích kết luận “không chỉ thay đổi về mặt suy nghĩ, mà còn là sự thay đổi về hành động khiến ngành sẽ trở nên lớn mạnh hơn”.

Bitcoin “tăng trưởng parabol” đồng nghĩa với ATH mới vào năm 2023

Theo một trader nổi tiếng, Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại (ATH) vào năm 2023 và tháng 10 là tháng thuận lợi cho điều đó.

Trong một cập nhật Twitter vào ngày 22/6, Credible Crypto đã lập luận rằng 4 tháng tới sẽ mang lại đà tăng giá cần thiết để vượt qua 69.000 đô la.

Bitcoin có hiệu suất vững chắc trong tháng này và Credible Crypto ngày càng lạc quan về khả năng tiếp tục. Để làm như vậy, BTC cần tạo ra các nến xanh hàng tháng ngày càng lớn hơn để phù hợp với các giai đoạn thúc đẩy trước đó.

“Với bất kỳ tăng trưởng parabol nào, động lực tăng theo cấp số nhân và đạt đỉnh ở đỉnh. Chúng ta có thể thấy điều này trong cả hai động thái mạnh mẽ trước đó từ 3.000-14.000 đô la và từ 10.000-60.000 đô la”.

Khoảng thời gian này, Bitcoin đã retest thành công mức hỗ trợ trên các khung thời gian hàng tháng. Hiện tại, mức 25.000 đô la có thể là bàn đạp cho “tăng trưởng parabol” mới.

“Vì vậy, với suy nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét tình hình hiện tại: retest hàng tháng đã hoàn tất và nến hàng tháng lớn nhất mà chúng ta đã thấy cho đến nay là 10.000 đô la. Nến này đã phá vỡ trên mức 25.000 hàng tháng.

Vì vậy, tôi kỳ vọng một khi quá trình mở rộng bắt đầu (có vẻ như đang xảy ra), chúng ta sẽ dễ dàng thấy các chuyển động hàng tháng >10.000 đô la tại một thời điểm. Từ mức hiện tại đến ATH trước đó là khoảng cách 40.000 đô la. Sau đó, về mặt logic, khoảng cách này sẽ được bù đắp trong một vài nến hàng tháng nếu đây là tăng trưởng parabol”.

Thời gian cho một động thái như vậy vẫn còn bỏ ngỏ, Credible Crypto nói thêm, đồng thời gợi ý tháng 10 là “ước đoán khá hợp lý”.

“Như đã nói, tất cả chỉ có vậy – một ước tính dựa trên logic trình bày ở trên. Tôi không khẳng định chúng ta phải đạt ATH mới vào tháng 10, tôi đang nói rằng tôi thực sự nghĩ chúng ta sẽ đạt ATH mới vào cuối năm nay và nếu ai đó buộc tôi phải chọn một tháng mà tôi nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra thì điều đó sẽ xảy ra vào tháng 10. Hãy xem mọi thứ diễn ra như thế nào”.

SEBA Bank

Biểu đồ BTC | Nguồn: Credible Crypto

Quá sớm để ăn mừng?

Các trader khác cũng rất muốn quay trở lại mức giá kỷ lục của BTC.

Đồng thời, không phải ai cũng tin rằng động lực cho những lợi nhuận gần đây là do các ETF của BlackRock và những tổ chức khác sẽ được bật đèn xanh ở Hoa Kỳ.

Công ty thương mại QCP Capital đã cảnh báo trong tuần này rằng cơ cấu giám sát theo quy định hiện tại của Hoa Kỳ có nghĩa là các phê duyệt “trong thời gian gần” vẫn ít có khả năng xảy ra, ngay cả đối với BlackRock.

BTC được giao dịch quanh mốc 30.000 đô la tại thời điểm viết bài, sau khi biến động tăng giá đã hạ nhiệt vào ngày hôm qua.

SEBA Bank

Biểu đồ BTC 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đình Đình

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *