Spot Bitcoin ETFs record new trading volume ATHs in 2 straight days

Các quỹ ETF Bitcoin giao ngay ( BTC ) tiếp tục thu hút sự quan tâm từ những người tham gia thị trường, đã ghi nhận hai mức cao mới mọi thời đại về khối lượng giao dịch trong hai ngày qua trong bối cảnh xu hướng tăng Bitcoin mới nhất.

Theo Santiment, khối lượng giao dịch tổng hợp của bảy quỹ ETF Bitcoin giao ngay lớn nhất đứng ở mức 7,64 tỷ USD tính đến ngày 26 tháng 2.

Con số này thể hiện mức cao kỷ lục hiện tại, vượt qua kỷ lục trước đó là 6,15 tỷ USD x 1,49 tỷ USD. Điều thú vị là thị trường đã chứng kiến mức cao 6,15 tỷ USD vào ngày 25 tháng 2, cho thấy mức ATH mới nhất đã đạt được trong hai ngày liên tiếp.

Sự gia tăng hiện tại về khối lượng giao dịch diễn ra sau một thời gian xu hướng giảm kéo dài của chỉ số này kể từ mức cao 4,52 USD vào ngày 19 tháng 2. Đáng chú ý, khối lượng đã chứng kiến ba ngày giảm liên tiếp liên tiếp, giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần là 1,64 tỷ USD vào ngày 22 tháng 2. .

Trong khoảng thời gian này, BTC đã quan sát thấy áp lực giảm giá đáng kể, điều này góp phần làm giảm sự quan tâm đến các quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Tài sản này đã trải qua ba khoản lỗ liên tiếp trong ngày từ ngày 20 đến ngày 22 tháng 2, giảm gần 3% xuống mức thấp hơn của ngưỡng 50 nghìn đô la.

Xu hướng tăng giá của BTC khơi dậy sự quan tâm đến Bitcoin ETF giao ngay

Sự phục hồi giá của Bitcoin bắt đầu vào cuối tuần qua, hiện đã khơi dậy sự quan tâm của thị trường đối với các sản phẩm Bitcoin ETF giao ngay. Khi Bitcoin tăng vượt mức 54.000 đô la vào thứ Hai, trùng với tuần hoạt động giao dịch mới, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay này đã chứng kiến sự trẻ hóa về khối lượng.

Santiment lưu ý rằng sự gia tăng mối quan tâm này phần lớn có thể là do FOMO tăng lên xung quanh BTC, khi các nhà đầu tư tranh giành nhau để theo đuổi xu hướng tăng. Ngoài ra, trong bối cảnh tăng đột biến, 97% người nắm giữ BTC hiện đang thấy lợi nhuận từ việc nắm giữ của họ, dẫn đến các giao dịch chốt lời lớn.

Theo dữ liệu từ Santiment, Quỹ Fidelity Wise Origin Fund (FBTC) của Fidelity Investments và iShares Bitcoin Trust (IBIT) của BlackRock đã nổi bật trong số bảy quỹ ETF Bitcoin lớn nhất. Thật ấn tượng, FBTC đã chứng kiến khối lượng kỷ lục 4,28 tỷ USD vào ngày 26 tháng 2, trong khi IBIT chứng kiến mức cao mới 1,25 tỷ USD trong cùng ngày.

Trong khi đó, Bitcoin gần đây đã vượt qua mức quan trọng 59.000 USD trong nỗ lực đòi lại mức ATH trước đó là 68.000 USD. Tài sản tiền điện tử hiện được đổi chủ với giá 59.320 đô la, với mục tiêu chinh phục mức giá 60.000 đô la trong bối cảnh nhu cầu lớn.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *