Cathie Wood’s Bitcoin ETF sets record with 3.5m daily inflow

Vào ngày 28 tháng 3, quỹ ETF Bitcoin ARK 21Shares đã chứng kiến khoản đầu tư trị giá 243,5 triệu USD chưa từng có, đánh dấu mức tăng đáng kể gấp 5 lần lượng tiêu thụ hàng ngày thông thường của nó, khi Bitcoin đạt gần ngưỡng 72.000 USD.

Theo những hiểu biết ban đầu từ các nhà đầu tư Farside, dòng tiền đổ vào quỹ ETF Bitcoin ARK 21Shares vào ngày 27 tháng 3 đã tăng gấp 4 lần dòng tiền trung bình hàng ngày là 43,9 triệu USD kể từ khi ra mắt vào ngày 11 tháng 1.

Dòng vốn này gần như tăng gấp ba lần con số 73,6 triệu USD của ngày hôm trước, vượt xa đáng kể kịch bản thiếu dòng vốn vào ngày 25 tháng 3.

Cathie Wood's Bitcoin ETF sets record with 3.5m daily inflow - 1
Bảng lưu lượng ETF bitcoin | Nguồn: Nhà đầu tư Farside

Trong khi đó, Bitcoin ETF (IBIT) của Blackrock chứng kiến dòng vốn thậm chí còn ấn tượng hơn, với 323,8 triệu USD đầu tư mới.

Ngược lại, các quỹ ETF Bitcoin khác như Valkyrie Bitcoin ETF (BRRR) ghi nhận 5,1 triệu USD, Invesco Galaxy Bitcoin ETF (BTCO) đạt 4,8 triệu USD, Franklin Bitcoin ETF (EZBC) thu hút 4 triệu USD và VanEck Bitcoin ETF (HODL) ghi nhận 1,9 triệu USD tiền mới. đầu tư.

Cả WisdomTree Bitcoin ETF (BTCW) và Fidelity Investments Bitcoin ETF (FBTC) đều báo cáo dòng vốn vào là 1,5 triệu USD, cho thấy mức tăng khiêm tốn hơn.

Khi điều này xảy ra, Bitcoin đã đạt mức cao nhất là 71.670 USD nhưng lại giảm xuống dưới mức 69.000 USD, cuối cùng ổn định ở mức 69.698 USD vào cuối ngày. Hiện tại, Bitcoin có giá 70.783 USD, theo CoinMarketCap.

Cathie Wood's Bitcoin ETF sets record with 3.5m daily inflow - 2
Biểu đồ giá BTC 24 giờ: Nguồn: CoinMarketCap

Các nhà phân tích tiền điện tử đã bắt đầu tranh luận rằng việc tập trung vào biến động giá ngay lập tức của Bitcoin sẽ làm lu mờ một xu hướng quan trọng hơn.

Vào ngày 28 tháng 3, thông qua một bài đăng trên X, nhà phân tích tiền điện tử Gumshoe đã chia sẻ với 28.900 người theo dõi của mình rằng sự chú ý tập trung quá mức vào biến động giá hàng ngày thay vì thừa nhận các khoản đầu tư đáng kể đổ vào Bitcoin.

Ông nhận xét: “Với việc các quỹ ETF Bitcoin trải qua dòng vốn vào kỷ lục, mối lo ngại về giá hàng ngày dường như đã bị đặt nhầm chỗ”.

Vào ngày 27 tháng 3, Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan đã chỉ ra trên X rằng nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn bị cấm mua Bitcoin ETF, đặc biệt là ở Anh, nơi môi trường pháp lý vẫn thận trọng đối với tiền điện tử.

Ông cho rằng bối cảnh đầu tư Bitcoin ETF sẽ phát triển dần dần trong vài năm tới thông qua nhiều đánh giá riêng lẻ.

Khi dòng vốn đáng kể này đổ vào Bitcoin ETF phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng của tổ chức đối với tiền điện tử, Giám đốc điều hành của ARK Invest , Cathie Wood, đã dự đoán giá Bitcoin có thể lên tới 3,8 triệu USD , do vai trò ngày càng tăng của nó trong “siêu xa lộ tài chính”.

Wood cho rằng cách tiếp cận thận trọng của SEC đối với các khoản đầu tư Bitcoin của tổ chức có thể vô tình làm tăng giá của nó.

Sự ra mắt của các sản phẩm tài chính này đã dẫn đến nhu cầu tăng đột biến, phá vỡ các kỷ lục đầu tư ETF trước đây của Hoa Kỳ và khơi dậy sự quan tâm mới đối với Bitcoin mà các quỹ này trực tiếp mua và quản lý.

Các chuyên gia trong ngành ủng hộ quan điểm của Wood rằng sự kiện giảm một nửa Bitcoin sắp diễn ra vào tháng 4 sẽ dẫn đến cú sốc về nguồn cung, thúc đẩy đợt tăng giá theo nhu cầu đang diễn ra.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *