Theo các trình theo dõi blockchain cho thấy, việc giảm một nửa Bitcoin Cash dự kiến vào ngày 4 tháng 4 và đã xảy ra trước các đợt tăng giá trong lịch sử.

A rally track. (Pedro Henrique Santos/Unsplash)

  • Một số nhà giao dịch cảnh báo về một đợt giảm giá tiếp theo trên toàn thị trường nếu bitcoin mất mức 69.000 USD trong những ngày tới.
  • Dogecoin đã tăng 6%, trong khi Bitcoin Cash chứng kiến mức tăng 13% trước sự kiện halving dự kiến vào ngày 4 tháng 4, vốn là tiền đề trước một thị trường tăng giá của token.

Giá Bitcoin (BTC) ít thay đổi trong 24 giờ qua trong bối cảnh có ít chất xúc tác sau một tuần đầy biến động. Giá đã nhanh chóng tăng lên trên 71.000 USD vào thứ Ba, nhưng sau đó đã giảm xuống và duy trì ổn định quanh mức 70.000 USD trước khi các quyền chọn chính hết hạn vào thứ Sáu.

Hầu hết các token lớn đều báo lỗ nhẹ. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy BNB của Solana, XRP và BNB Chain đã giảm tới 2%, trong khi ICP của Internet Computer giảm 6%.

Một số nhà giao dịch cảnh báo về một đợt giảm giá tiếp theo trên toàn thị trường nếu bitcoin mất mức 69.000 USD trong những ngày tới.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích thị trường cấp cao của FxPro cho biết trong một email: “Bitcoin đã giảm trở lại dưới 70 nghìn đô la, điều này có thể là do phe bò cần xả hơi và sự suy giảm chung về khẩu vị rủi ro trên thị trường toàn cầu”.

“Trọng tâm ngắn hạn của các nhà giao dịch sẽ là xem liệu bitcoin có thể kiểm tra lại mức thấp trong ngày thứ Ba gần 69,5 nghìn USD hay không. Việc phá vỡ dưới mức này có thể báo hiệu một đợt điều chỉnh kéo dài hơn”, ông nói thêm.

Dogecoin (DOGE) có mức tăng cao nhất trong số các đồng tiền chính với mức tăng 6%. Hành động giá lịch sử cho thấy token đang hiển thị các fractal tương tự trước các đợt tăng giá đáng kể. Mức tăng này đã đưa mã thông báo lên hơn 21 xu lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2021.

CoinDesk 20 , một chỉ số thanh khoản trên diện rộng gồm các token hàng đầu trừ stablecoin, đã giảm 1,4%.

Trong khi đó, Bitcoin Cash (BCH) đã tăng 13% trước sự kiện halving dự kiến vào ngày 4 tháng 4. Phần thưởng khối hiện tại là 6,25 BCH, nhưng sau đợt halving tiếp theo, nó sẽ là 3,125 BCH.

Lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai được theo dõi bởi BCH đã tăng hơn gấp đôi lên 500 triệu USD vào thứ Năm từ 213 triệu USD vào tuần trước, cho thấy sự gia tăng đặt cược có đòn bẩy đối với biến động giá dự kiến nhiều hơn.

Giảm một nửa xảy ra khi phần thưởng cho các giao dịch khai thác bị giảm một nửa, làm giảm tốc độ tạo ra tiền mới và do đó làm giảm lượng cung mới có sẵn. Việc giảm một nửa của Bitcoin dự kiến vào ngày 20 tháng 4, theo chương trình theo dõi và trong lịch sử đã đi trước một thị trường tăng giá cho mã thông báo.

CẬP NHẬT (28 tháng 3, 11:56 UTC): Thêm giá DOGE cao nhất trong hơn hai năm ở đoạn thứ sáu.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *