Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý không chỉ vì sự ra đi của một số giám đốc điều hành cấp cao và cắt giảm nhân sự mà còn vì hoạt động kinh doanh rõ ràng của nó ở Ấn Độ.

Trong bối cảnh FUD tuân thủ quy định ngày càng lan rộng, Binance đã và đang tạo ra một chỗ đứng riêng cho mình tại thị trường Ấn Độ. Nó đang thu hút các trader bằng cách cho phép giao dịch tiền điện tử bằng đồng nội tệ, nhưng các nhà quản lý vẫn chưa bình luận chính thức về điều này.

Có phải Binance đang hoạt động bất hợp pháp ở Ấn Độ?

Một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Binance cung cấp một nền tảng cho các trader Ấn Độ để đổi tiền điện tử lấy đồng rupee. Hoạt động tương tự ký quỹ, sàn giao dịch tiền điện tử đang nắm giữ tài sản kỹ thuật số của người dùng cho đến khi người mua và người bán đồng ý về giao dịch và tiền đã được chuyển đi.

“Ai đó có thể bán tiền điện tử từ ví được mở bằng Binance. Không ai được biết. Không phải trả thuế, nhưng giao dịch vẫn tiếp tục. Một số giao dịch khá lớn,” một trader ẩn danh cho biết.

Cách tiếp cận này cho phép xử lý các giao dịch bằng đồng rupee, kết nối hiệu quả các trader địa phương và nước ngoài.

Người dùng hoạt động hàng ngày các ví tiền điện tử ở Ấn Độ. Nguồn: Statista

Tuy nhiên, chiến lược này đã thu hút sự chú ý của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Các cơ quan quản lý hiện đang đánh giá xem các trader địa phương có thể vi phạm các quy tắc về ngoại hối và rửa tiền hay không.

Bất chấp những lo ngại về quy định, những người đam mê tiền điện tử Ấn Độ dường như đang đổ xô đến Binance. Trong bối cảnh môi trường ngột ngạt do thuế cao và nỗi sợ phản ứng dữ dội từ RBI, các trader địa phương nhận thấy các giao dịch bằng đồng rupee của Binance là một giải pháp thay thế hấp dẫn.

Lãnh đạo cấp cao rời khỏi Binance

Binance phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan thực thi pháp luật, đặc biệt là Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Công ty và Giám đốc điều hành của nó, Changpeng Zhao, đang bị điều tra vì cáo buộc không thực hiện các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn rửa tiền.

Hơn nữa, những rắc rối của Binance đã được khuếch đại bởi sự ra đi của một số giám đốc điều hành chủ chốt. Những người này bao gồm cố vấn chung, giám đốc chiến lược và phó chủ tịch cấp cao về tuân thủ.

Tuy nhiên, Zhao bác bỏ việc ra đi như một phần thường xuyên của hoạt động kinh doanh.

Trong một tuyên bố công khai, Zhao công nhận về sự ra đi nhưng lập luận rằng đó là do những thay đổi trên thị trường. Ông nhấn mạnh rằng sự thay đổi như vậy xảy ra ở mọi công ty và ghi nhận những đóng góp đáng kể của các thành viên cũ trong nhóm, Như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

 

 

 

Itadori

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *