Vào lúc nửa đêm, team của Binance Australia bất ngờ được thông báo sẽ bị “đá” khỏi hệ thống ngân hàng Úc. Giám đốc khu vực Ben Rose của sàn cho biết không có cảnh báo, tư vấn hoặc yêu cầu khắc phục nào trước đó.

bianace

Vào ngày 18/5, Binance Australia đã thông báo các dịch vụ đô la của họ bị đình chỉ sau khi nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Zepto bị Cuscal yêu cầu ngừng hỗ trợ cho Binance. Cuscal là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và ngân hàng đối tác của Zepto.

Rose đã nói với những người tham dự tại Australian Blockchain Week vào ngày 26/6 rằng động thái này ảnh hưởng đến khoảng 1 triệu khách hàng tại Úc.

“Chúng tôi đã nhận được thông báo về việc ngừng hoạt động ngân hàng vào lúc 11:30 tối, sau đó được chuyển đến 12 giờ và vì vậy chúng tôi đã bị ngưng cung cấp dịch vụ ngân hàng. Những lý do đưa ra không hoàn toàn rõ ràng và không phổ biến trên các phương tiện truyền thông”.

Trước đây, một phát ngôn viên của Cuscal đã từ chối bình luận về các vấn đề liên quan đến Binance Australia nhưng đã chỉ ra “các trò gian lận và lừa đảo” tiền điện tử.

Thông tin hạn chế ban đầu khiến khách hàng của Binance lo lắng nhưng “điều đó thay đổi khá nhanh” khi rõ ràng là toàn ngành công nghiệp crypto tại địa phương “bị ảnh hưởng bởi những thay đổi ngân hàng này”, Rose nói.

Cùng ngày Cuscal loại bỏ Binance, ngân hàng “Big Four” Westpac cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm chặn thanh toán đến các sàn giao dịch tiền điện tử. Chưa đầy một tháng sau, Commonwealth Bank – một ngân hàng lớn khác của Úc đã bắt đầu chặn thanh toán tương tự.

Sau cuộc phỏng vấn trên sân khấu, Rose được hỏi về khả năng Binance Australia tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ ba thay thế trong thời gian xảy ra các cuộc thảo luận căng thẳng nhưng ông từ chối cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào khác.

Rose tiết lộ có nhiều nhà cung cấp khác nhưng thừa nhận rằng Cuscal “thống trị phần lớn trong ngành ngân hàng tại đây”.

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Úc từ lâu đã dựa vào các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thân thiện với tiền kỹ thuật số như Monoova, Zai và Zepto — tất cả đều hợp tác với Cuscal để truy cập vào hệ thống ngân hàng địa phương.

Đường ray thanh toán được Cuscal hỗ trợ mà các sàn giao dịch ngang hàng của Binance sử dụng là BTC Markets, Kraken Australia, CoinJar, Independent Reserve và nhiều công ty fintech liên quan đến crypto khác.

Trên sân khấu, Rose tuyên bố mất quyền truy cập vào đối tác ngân hàng “không có tác động thực sự đến hoạt động kinh doanh”. Người dùng Binance đang “sử dụng các phương pháp khác”, như giao dịch mua và gửi tiền vào thẻ ngân hàng vẫn được hỗ trợ trên nền tảng.

Ông nhấn mạnh cần thiết phải làm việc với các cơ quan quản lý và ngành ngân hàng cũng như bàn về khả năng “cấp phép hợp lý” cho ngành.

“Chúng tôi kêu gọi Úc hành động tương đối nhanh chóng vì các khu vực pháp lý trên toàn thế giới hiện đang tiến lên. Chúng tôi nghĩ rằng có cơ hội để hoạt động quốc gia này, nhưng cũng có rủi ro nếu không tiến hành cấp phép tương đối nhanh chóng”.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *