Monetary Authority của Singapore (MAS) gần đây đã xác nhận sự tham gia của một số công ty tài chính nổi tiếng vào chương trình thử nghiệm token hóa tài sản thực. Trong một báo cáo được công bố vào ngày 26/6, MAS đã thông báo 11 tổ chức (trong đó có cả HSBC, Standard Chartered, DBS và Citi) sẽ tham gia vào sáng kiến này ​​nhằm khám phá tiềm năng của việc token tài sản trong thế giới thực.

Nghiên cứu được thực hiện theo chương trình sẽ chủ yếu tập trung vào quản lý tài sản và ngoại hối. MAS đã tuyên bố ý định tận dụng các khía cạnh nhất định của công nghệ blockchain vào hệ thống tài chính truyền thống hiện có, nhất là liên quan đến token hóa tài sản. Động thái này phản ánh chiến lược của MAS nhằm kết hợp các giải pháp sáng tạo trong khi vẫn duy trì lập trường thận trọng đối với hệ sinh thái tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan tiền tệ của Singapore đi sâu vào lĩnh vực token hóa tiền điện tử. Vào tháng 11/2022, MAS đã khởi động hai dự án thí điểm để kiểm tra tình hình sử dụng token kỹ thuật số trong quản lý tài sản và tài chính thương mại.

Dự án thí điểm đầu tiên tập trung vào token hóa tài chính thương mại, do Standard Chartered Bank dẫn đầu. Trong khi đó, sáng kiến thứ hai tập trung vào token hóa các sản phẩm quản lý tài sản. Đáng chú ý, Development Bank of Singapore (DBS) đã đạt được một cột mốc quan trọng khi hoàn thành thành công giao dịch sử dụng đồng yên, đô la Singapore và chứng khoán trái phiếu chính phủ được token hóa.

Trong chương trình thử nghiệm mới nhất này, một số tổ chức tài chính hợp tác để khám phá thêm các ứng dụng tiềm năng của DeFi trong thị trường tiền tệ bán buôn. DeFi bao gồm các hoạt động tài chính được thực hiện trên blockchain mà không cần bên trung gian. Sáng kiến này đặc biệt phù hợp với các ngân hàng đang tìm cách tăng cường quản lý thanh khoản.

Trong số những tổ chức tham gia dự án thí điểm quản lý tài sản này có HSBC, Singapore United Overseas Bank (UOB) và Marketnode. Marketnode là nền tảng tài sản kỹ thuật số do Singapore Exchange (SGX) và Temasek đồng phát triển, cam kết cống hiến chuyên môn của mình cho dự án này.

Sự tham gia của các tổ chức tài chính có uy tín vào chương trình thử nghiệm token hóa tài sản thực là minh chứng cho sự chấp nhận ngày càng tăng đối với công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính truyền thống. Môi trường pháp lý của Singapore cùng với cách tiếp cận tư duy tiến bộ của MAS tiếp tục định vị quốc gia này như một trung tâm fintech toàn cầu, thúc đẩy đổi mới và khám phá những lợi ích tiềm năng mà các công nghệ mới nổi có thể mang lại cho ngành tài chính.

Vì vậy, kết quả thử nghiệm token hóa tài sản thực lần này rất được mong đợi, vì chúng có khả năng định hình tương lai của việc quản lý tài sản và bối cảnh tài chính rộng lớn hơn ở Singapore.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *