Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã sa thải hơn 1.000 nhận sự trên toàn cầu trong những tuần gần đây trong bối cảnh cuộc điều tra pháp lý đang diễn ra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và các thách thức pháp lý khác, theo một nguồn giấu tên tiết lộ với Wall Street Journal.

Nguồn này cho biết, hơn 1/3 nhân viên tại Binance – tổng cộng khoảng 8.000 người trước khi sa thải – có thể bị ảnh hưởng.

Phát ngôn viên của Binance đã xác nhận việc sa thải nhân sự mà không nêu rõ con số cụ thể:

“Khi chúng tôi chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng lớn tiếp theo, rõ ràng là chúng tôi cần tập trung vào mật độ nhân tài trong toàn tổ chức để đảm bảo chúng tôi luôn nhanh nhẹn và năng động”.

Một báo cáo của CNBC sau đó cho biết Binance có thể sẽ cắt giảm từ 1.500 đến 3.000 nhân sự trên toàn cầu và sẽ diễn ra cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Binance đã phản đối báo cáo này, nói rằng con số 3.000 là quá nhiều.

Báo cáo của CNBC cho biết thêm rằng, việc Binance sa thải nhân viên là do cuộc điều tra đang diễn ra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), và cho biết cuộc điều tra có khả năng kết thúc bằng một sắc lệnh đồng ý (một thỏa thuận giải quyết tranh chấp giữa hai bên mà không thừa nhận lỗi) hoặc một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la.

Một số giám đốc điều hành cấp cao tại Binance bao gồm Han Ng – Giám đốc Cố vấn, Patrick Hillmann – Giám đốc Chiến lược và Steven Christie – Phó Chủ tịch pháp lý đã chọn rời khỏi công ty trong những tuần gần đây giữa thời điểm nhà sáng lập kiêm CEO Binance Changpeng Zhao xử lý cuộc điều tra của DOJ.

Zhao đã tweet vào chiều thứ Sáu rằng “những con số được báo cáo bởi các phương tiện truyền thông đều bị sai lệch” và lưu ý rằng công ty vẫn đang tuyển dụng.

   

Ông Giáo

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *