Bitcoin lại tiếp tục quay đầu giảm mạnh về quanh $ 30.000 khi nhà đầu tư tiến hành chốt lời sau đợt tăng vượt mốc $ 31.000 trong ngày hôm qua.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ

Chỉ số Dow Jones tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Sáu (14/07), khi kết quả lợi nhuận mạnh mẽ từ một số ngân hàng và công ty lớn nhất khởi động mùa báo cáo lợi nhuận.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones tăng 113,89 điểm (tương đương 0,33%) lên 34.509,03 điểm và ghi nhận 5 phiên tăng liên tiếp. Trong khi, đó S&P 500 hạ 0,1% xuống 4.505,42 điểm và Nasdaq Composite mất 0,18% còn 14.113,70 điểm. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều chạm mức cao nhất trong phiên kể từ tháng 4/2022.

Trên khung thời gian hàng tuần, Dow Jones có tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2023, cộng 2,3%. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 2,4% và 3,3%.

Cổ phiếu UnitedHealth đã thúc đẩy Dow Jones nhờ đà tăng vọt của mình. Cổ phiếu gã khổng lồ ngành bảo hiểm đã bật lên hơn 7% sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận được điều chỉnh tốt hơn kỳ vọng. UnitedHealth cũng đã nâng triển vọng lợi nhuận điều chỉnh cả năm. UnitedHealth là cũng là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong lĩnh vực y tế thuộc S&P 500, khi lĩnh vực này tăng 1,5%.

Cổ phiếu JPMorgan Chase tiến 0,6% sau khi công bố lợi nhuận quý 2 vượt kỳ vọng. Ngân hàng đã được thúc đẩy bởi lãi suất cao hơn và thu nhập từ việc tăng lãi suất. Cổ phiếu Wells Fargo mất 0,3%, mặc dù ngân hàng này báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi.

Scott Ladner, Giám đốc đầu tư tại Horizon Investments, nhận định: “Những gì chúng ta thấy từ kết quả lợi nhuận của các ngân hàng lớn, đặc biệt là JPMorgan, là khá ổn định”.

Kỳ vòng cho mùa báo cáo lợi nhuận này là không tích cực, với các chuyên gia phân tích đang dự báo lợi nhuận của S&P 500 sẽ giảm khoảng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, theo FactSet. Điều đó sẽ đánh dầu mùa báo cáo lợi nhuận tồi tệ nhất kể từ quý 2/2020, khi lợi nhuận thuộc S&P 500 sụt 31,6%.

Tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện bởi các báo cáo lạm phát hạ nhiệt trong tuần này. Báo cáo chỉ số giá sản xuất PPI mới nhất cho thấy lạm phát tăng nhẹ hơn dự báo và làm tăng sự lạc quan của nhà đầu tư từ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 6, đã công bố vào ngày 12/07. Nhà đầu tư hiện đang xem xét liệu nền kinh tế mạnh mẽ với những dữ liệu gần đây có thể đẩy giá cổ phiếu tăng cao hơn vào cuối năm nay hay không.

Giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng vào ngày thứ Sáu (14/07), khi đồng USD mạnh hơn và nhà đầu tư chốt lời từ đợt tăng mạnh gần đây.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 1,49 USD (tương đương 1,8%) xuống 79,87 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,47 USD (tương đương 1,9%) còn 75,42 USD/thùng.

Bitcoin và Altcoin

Giá tiền điện tử đã hạ nhiệt vào chiều thứ Sáu sau đà tăng mạnh trong ngày hôm trước nhờ vào chiến thắng của Ripple Labs và token XRP trước SEC.

Bitcoin (BTC), loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới $ 30.000, mất hơn 5% giá trị so với mức đỉnh khoảng $ 31.800 vào hôm thứ Năm.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao của Oanda cho biết: “Bitcoin vẫn giao dịch như một công cụ hợp nhất. Breakout trên $ 31.000 dường như không “đặc biệt thuyết phục ở giai đoạn này”.

Theo dữ liệu của CoinGlass, việc giá giảm đột ngột khiến nhiều trader đặt cược vào mức giá cao hơn mất cảnh giác, với 155 triệu USD vị thế long bị thanh lý, khoản thanh lý long lớn nhất trong một tháng qua.

Thị trường altcoin xuất hiện tín hiệu điều chỉnh sau đà tăng mạnh mẽ vào ngày hôm trước.

Stellar (XLM), XRP (XRP) và Cardano (ADA) là 3 dự án có hoạt động kém nhất trong ngày khi mất hơn 10% giá trị. Tuy nhiên, xét trên khung thời gian 7 ngày qua, cả 3 token đều vẫn đang ghi nhận mức tăng trưởng 2 chữ số, với XRP bật lên hơn 50%, XLM lãi gần 39% và ADA bật 15%.

Các dự án khác như Fantom (FTM), Bitcoin SV (BSV), Algorand (ALGO), Decentraland (MANA), WOO Network (WOO), Litecoin (LTC), Maker (MKR), The Sandbox (SAND), Ethereum Classic (ETC), Stacks (STX), Filecoin (FIL), Render Token (RNDR)… mất từ 5-9% trong ngắn hạn. 

Nguồn: Coinmarketcap

Sau khi vượt ngưỡng $ 2.000 vào ngày 14/7, Ethereum (ETH) đã không thể duy trì đà tăng của mình. Token hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường đã quay đầu giảm hơn 4% trong ngày hôm nay, thiết lập đáy cục bộ tại $ 1.900 trước khi hồi phục trở lại quanh $ 1.930 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *