Trong một chủ đề Twitter ngày 20 tháng 6, ứng dụng Core của Ava Labs cho biết hiện đang cung cấp một chatbot dựa trên AI có tên là AvaGPT.

AvaGPT trả lời các câu hỏi về Avalanche

Thông báo nói rằng AvaGPT được đào tạo tài liệu về chính blockchain Avalanche và Core (cả hai đều được phát triển bởi Ava Labs).

Thử nghiệm AvaGPT đã chứng minh rằng ứng dụng có thể trả lời các câu hỏi về Avalanche nhưng không thể truy xuất số dư ví hiện tại hoặc dữ liệu giá.

Tuy nhiên, bot đã có thể cung cấp ước tính về nguồn cung của AVAX và giới thiệu những người hỏi đến CoinMarketCap và CoinGecko để biết dữ liệu thị trường hiện tại. Nó cũng cung cấp các liên kết đến các trình khám phá block — nhưng chỉ khi nó được yêu cầu cụ thể cho các trình khám phá block, chứ không phải khi được yêu cầu cung cấp số dư của một địa chỉ tiền điện tử Avalanche.

Mỗi phiên trò chuyện được giới hạn trong năm câu hỏi, nhưng có thể bắt đầu lại cuộc trò chuyện và đặt thêm câu hỏi. Ứng dụng khuyến khích sử dụng nhiều lần.

Thông báo nói rằng chatbot mới sẽ giúp Avalanche và Core “điều hướng dễ dàng hơn bao giờ hết” nhưng sẽ không thay thế nhóm hỗ trợ kỹ thuật.

Giá của token gốc AVAX đã tăng gần 11% sau tin tức kết hợp với sự phục hồi trên toàn thị trường được dẫn đầu bởi Bitcoin vượt 28.000 đô la.  Vào thời điểm viết bài, token đang giao dịch ở mức 12,26 đô la.

TradingView Chart

Nguồn: TradingView

Các dự án khác đang sử dụng AI

AvaGPT được phát triển với Kapa AI, một công ty tạo ra các chatbot hỗ trợ ChatGPT dựa trên tài liệu. Các dự án tiền điện tử khác, bao gồm Moonbeam Network và Algorand, cũng đã sử dụng Kapa AI trong các kênh Discord của họ.

Nhiều dự án và công ty tiền điện tử khác cũng đang sử dụng các chatbot AI dựa trên các công nghệ trí tuệ nhân tạo khác.

Binance đã ra mắt ứng dụng “Sensei” vào tháng 4 năm 2023 và Solana đã công bố plugin ChatGPT cùng tháng đó. Crypto.com đã ra mắt một trợ lý AI có tên là “Amy” vào tháng Năm.

Itadori

Theo Cryptoslate

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *