Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum, đã phát hành một bài thảo luận trước đề xuất vào thứ Ba để khiến chain chính Polygon POS tương thích với công nghệ zero knowledge (ZK).

Việc nâng cấp sẽ biến chain chính thành một zkEVM hợp lệ, có nghĩa là chain vẫn tương thích với Máy ảo Ethereum. Validium hơi khác so với ZK rollup vì chúng sử dụng mô hình sẵn có của dữ liệu off-chain. Polygon hiện cũng cung cấp ZK rollup, được phát hành trở lại vào tháng 3.

Nếu được cộng đồng Polygon chấp thuận, bản nâng cấp lớn sẽ mang lại tính bảo mật cao hơn và giúp khuôn khổ của blockchain ngày càng “future-proof*” hơn, theo bài đăng trên blog được viết bởi đồng sáng lập Polygon, Mihailo Bjelic.

*Future-proof mô tả về một sản phấm, dịch vụ hay hệ thống công nghệ không có khả năng lỗi thời.

Ngoài ra, Bjelic lập luận rằng bản nâng cấp này sẽ loại bỏ hoàn toàn việc tái cấu trúc, cho phép xác nhận giao dịch nhanh hơn và mở rộng quy mô blockchain.

Bjelic đã cho biết vào tháng 2 rằng Polygon đang khám phá các cách có thể đưa công nghệ ZK vào chain chính của mình.

Đề xuất được đưa ra khi Polygon đã bắt đầu đổi thương hiệu với Polygon 2.0, trong đó một loạt thông báo về blockchain, token và quản trị sẽ được công khai.

Vào thời điểm viết bài, giá token gốc MATIC đang tăng hơn 5% và đang giao dịch ở mức 0,64 đô la.

TradingView Chart

Nguồn: TradingView

Annie

Theo Coindesk

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *