Theo CoinGecko, quý thứ hai của năm là một quý vững chắc đối với hiệu suất của Bitcoin khi sự thống trị thị trường của nó đã áp đảo các altcoin đã “chảy máu” trong suốt quý.

Vào ngày 18 tháng 7, công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử đã công bố báo cáo ngành cho quý 2 năm 2023, trong đó ghi nhận Bitcoin và ETH tiếp tục được củng cố mức tăng Q1 của họ trong Q2.

 

Trong khi đó, Binance Coin (BNB), XRP và Cardano (ADA) chịu tổn thất hai con số trong thời gian đó.

CoinGecko cho biết BNB và ADA chịu tổn thất lớn nhất vì cả hai đều được coi là chứng khoán trong vụ kiện chống lại Binance và Coinbase do Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) đệ trình.

Token tài chính phi tập trung (DeFi) đã bị ảnh hưởng nặng nề trong quý với Uniswap (UNI), Chainlink (LINK) và Lido (LDO) chịu lỗ hai con số.

5 token metaverse và play-to-earn (P2E) hàng đầu theo vốn hoá thị trường bao gồm Axie Infinity cũng đánh dấu mức lỗ lên tới 40%.

Giá tiền điện tử vào quý 2 năm 2023. Nguồn: CoinGecko

Do đó, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm chỉ hơn 52% vào cuối tháng Sáu. Tuy nhiên, nó đã giảm xuống dưới 50% gần đây với đợt tăng giá altcoin được thúc đẩy bởi chiến thắng một phần của Ripple.

Ngoài ra, hầu hết các altcoin kiếm được lợi nhuận sau đợt pump 80% của XRP đã không thể duy trì lợi nhuận, đưa thị trường trở lại hiện trạng trước phán quyết của tòa án.

CoinGecko đã báo cáo tổng vốn hóa thị trường vẫn đi ngang trong quý, kết thúc ở mức bắt đầu 1,2 nghìn tỷ đô la. Nó vẫn đi ngang trong quý thứ ba và vẫn ở mức 1,2 nghìn tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Tổng vốn hóa thị trường Q2, 2023. Nguồn: CoinGecko

Người chiến thắng lớn trong giai đoạn này là Bitcoin với mức tăng gần 7%, vượt trội so với phần còn lại của thị trường, báo cáo lưu ý. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của BTC đã giảm 58,7% so với quý trước.

“Sau Q1 xuất sắc, Bitcoin vẫn vượt trội so với hầu hết các loại tài sản chính trong Q2, chỉ tụt lại phía sau NASDAQ và S&P500,” báo cáo nêu rõ.

Với hầu hết các altcoin ngoại trừ XRP đang tiếp tục thoái lui vào thời điểm hiện tại, hy vọng về một ‘mùa altcoin’ đang giảm dần khi Bitcoin vẫn thống trị không gian tiền điện tử.

Itadori

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *