Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã giảm xuống mức thấp mới so với đồng đô la Mỹ trước quyết định lãi suất của ngân hàng trung ương trong tuần này. Động thái này đã khiến giá Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại so với đồng nội tệ.

Vào ngày 18 tháng 7, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt mức thấp kỷ lục 27,3 đổi 1 đô la Mỹ, theo dữ liệu của TradingView. Nó hiện đang giao dịch ở mức 26,92 sau hai tháng giảm giá mạnh. 

Bitcoin ở Thổ Nhĩ Kỳ tăng đột biến 

Động thái này được quan sát bởi người đề xuất Bitcoin và Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor.

USD/TRY 3 tháng. Nguồn: Twitter/@saylor

Hơn nữa, đồng Lira đã mất khoảng 30% giá trị so với đồng bạc xanh kể từ đầu năm nay. 

Theo Reuters, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất chính sách thêm 500 điểm cơ bản lên 20% trong tuần này. Đây là một phần trong cam kết kiềm chế lạm phát vốn đã ở mức khủng khiếp 38,2%.

Điều này nghe có vẻ tồi tệ nhưng lạm phát ở Thổ Nhĩ Kỳ đã ở mức cao nhất trong hai thập kỷ là 85,5% vào tháng 10 năm 2022. 

“Tin tức nói rằng việc tăng lãi suất của ngân hàng trung ương sẽ thấp hơn kỳ vọng của thị trường đang gây ra sự mất giá của đồng Lira”.

Giá trị giảm của đồng Lira đã đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới trên các sàn giao dịch địa phương. Các trader Thổ Nhĩ Kỳ đang chia sẻ biểu đồ về mức giá cao nhất mới trên BTC/TRY, đặt câu hỏi làm thế nào nó có thể là một hàng rào chống lại lạm phát. 

Giá Bitcoin ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn: Twitter/@ferdigann01

Giá BTC là 820.600 Lira trên sàn giao dịch lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Paribu, tại thời điểm viết bài. Theo tỷ giá hối đoái hiện tại, nó có giá 30.470 đô la, cao hơn khoảng 1,3% so với giá giao ngay toàn cầu của BTC . 

Triển vọng giá BTC 

Trên thị trường toàn cầu, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 29.943 đô la sau khi tìm cách lấy lại mức 30.000 đô la nhưng không thành công.

Biểu đồ giá BTC. Nguồn: TradingView

Tài sản vẫn duy trì phạm vi giới hạn chặt chẽ trong bốn tuần qua khi khối lượng giao dịch cạn kiệt.

Việc không phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 31.000 đô la ba lần riêng biệt trong ba tháng qua có thể dẫn đến việc quay trở lại các mức thấp hơn trong thời gian ngắn.

Itadori

Theo BeinCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *