Tự tin tràn trề sau chiến thắng vang dội, công ty fintech Ripple chuyển sang đầu tư vào một startup công nghệ có kế hoạch kết hợp Metaverse với AI.

Vào ngày 18/7, Ripple tuyên bố đã đầu tư vào công ty Futureverse chuyên về nội dung và công nghệ AI, Metaverse. Động thái này đã mang lại làn gió thứ hai tiếp thêm sức mạnh cho giá XRP vượt trội so với 20 loại tiền điện tử hàng đầu tại thời điểm viết bài.

Công ty đã huy động được 54 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A với nỗ lực kết hợp AI và Metaverse. Vòng cấp vốn do 10T Holdings dẫn đầu và có sự tham gia của Ripple.

Ripple tham gia vào Metaverse

Futureverse cung cấp các công cụ tạo nội dung AI được thiết kế để nâng cao chất lượng âm nhạc, đồ vật, nhân vật và hoạt ảnh cho các nền tảng Metaverse.

Theo thông báo, Futureverse sẽ sử dụng số tiền thu được từ vòng cấp vốn để tiếp tục phát triển các công nghệ AI toàn diện.

Nổi bật trong đó là “blockchain và bộ giao thức với thời gian chạy được tạo sẵn để xây dựng các ứng dụng, trò chơi và trải nghiệm Metaverse thế hệ tiếp theo”.

Hơn nữa, Futureverse hiện là đối tác công nghệ với Ripple. Blockchain “mạng gốc” của dự án được tích hợp với XRPL và hỗ trợ sử dụng XRP làm token gas cũng như tiêu chuẩn XLS-20 NFT.

Động thái đầu tư của Ripple được thực hiện sau chiến thắng một phần nhưng quan trọng trong cuộc chiến kéo dài 3 năm với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Venturebeat nhận xét rằng:

“Phán quyết đó có thể sẽ giải phóng các công ty tiền điện tử và công ty game blockchain khỏi quy định cản trở doanh thu”.

Đồng sáng lập Futureverse, Aaron McDonald và Shara Senderoff, cho biết:

“Với sự giúp đỡ của các đối tác quan trọng 10T và Ripple, chúng tôi rất vui mừng được đưa Metaverse từ một ý tưởng trừu tượng thành một điểm đến hữu hình, có thể truy cập và tương tác”.

Trong năm qua, công ty đã tạo nhiều quan hệ đối tác chiến lược toàn cầu với các tổ chức và nhân vật nổi tiếng, bao gồm FIFA, Mastercard, Snoop Dogg và Keanu Reeves.

Các token Metaverse bị vùi dập 

Bất cứ điều gì liên quan đến Metaverse đều lao đao vào năm 2023 khi AI trở thành tâm điểm và được quảng cáo rầm rộ. Do đó, các token liên quan đến Metaverse bị ảnh hưởng nặng nề trong quý 2.

Một báo cáo mới từ CoinGecko đã nêu chi tiết mức độ của những tổn thất này. Cụ thể, 5 token Metaverse và play-to-earn hàng đầu theo vốn hóa thị trường, bao gồm Axie Infinity (AXS), Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA), lỗ lên tới 40% trong khoảng thời gian này.

Nhiều trong số các token Metaverse vẫn thấp hơn 80-90% so với mức đỉnh mặc dù vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 45% trong năm nay.

XRP của Ripple tăng tới 10% vào ngày sau tin tức và đạt đỉnh ở mức 0,817 đô la trong phiên giao dịch châu Á trước khi giảm nhẹ.

Biểu đồ giá XRP 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Hợp đồng tương lai XRP thiết lập OI cao kỷ lục cho năm 2023

Hợp đồng mở (OI) của hợp đồng tương lai XRP tăng trên 1,1 tỷ đô la trong 24 giờ qua, vượt 1 tỷ đô la ghi nhận vào tuần trước và thiết lập mức cao kỷ lục trong năm.

Dữ liệu cho thấy XRP tăng 6% trong ngày tăng thứ hai liên tiếp ngay cả khi các loại tiền điện tử lớn vẫn ít thay đổi. Giá đã chạm 0,8 đô la, khớp với mức cao nhất của tuần trước, trước khi giảm trở lại.

OI được hiểu là số lượng hợp đồng tương lai chưa thanh toán, tăng 21% kể từ thứ 3. OI cao hơn là dấu hiệu của việc tăng đặt cược vào tài sản, chẳng hạn như token hoặc cổ phiếu, vì nó cho thấy dòng tiền mới đổ vào thị trường tài chính – thường có nghĩa là xu hướng hiện tại dự kiến sẽ tiếp tục.

Phần lớn các vị trí này (trị giá 443 triệu đô la) được giữ trên sàn giao dịch Binance, tiếp theo là Bitget với 250 triệu đô la.

xrp

OI XRP tăng lên mức cao kỷ lục | Nguồn: Coinglass

XRP được quan tâm nhiều hơn sau phán quyết của tòa án Hoa Kỳ vào tuần trước rằng bán XRP trên các sàn giao dịch không cấu thành hợp đồng đầu tư. Altcoin này đã tăng tới 96% và khối lượng giao dịch tăng vọt lên hàng tỷ đô la ngay sau đó.

Bitcoin và ETH đã phục hồi trên các mức hỗ trợ lần lượt là 30.000 đô la và 1.900 đô la vào buổi chiều theo giờ châu Á vào thứ 4 sau khi trader chốt lời trong các lần tăng gần đây vào thứ 3, gây ra một đợt trượt giá ngắn vào thời điểm đó.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *