Can X send SHIB price to .00002?

Giá Shiba Inu (SHIB) đã cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ 0,000008 USD vào ngày 23 tháng 1 trong bối cảnh thị trường tiền điện tử biến động mạnh, nhờ vào bản cập nhật gần đây từ X.

Giá Shiba Inu giảm xuống 0,0000086 USD vào thời điểm viết bài vào ngày 23 tháng 1, giảm 14% trong 3 ngày qua. Tuy nhiên, phản hồi của nhóm SHIB đối với dịch vụ thanh toán X được đề xuất đã làm dấy lên sự lạc quan trong cộng đồng.

Các nhà đầu tư Shiba Inu có thể kích thích nhu cầu thị trường SHIB tăng đột biến trong những ngày tới không?

Trưởng nhóm tiếp thị Shiba Inu đã giới thiệu token SHIB cho Elon Musk

Vào ngày 9 tháng 1, gã khổng lồ truyền thông xã hội X do Elon Musk dẫn đầu đã công bố lộ trình chính thức cho năm 2024. Trong lộ trình, X vạch ra kế hoạch ra mắt sản phẩm thanh toán ngang hàng gốc của riêng mình.

Vào ngày 22 tháng 1, X đã thực hiện một bước quan trọng trong việc ra mắt chính thức XPayments, một trang dành riêng cho dịch vụ này.

XPayments account | Source: X/Twitter
Tài khoản XPayments | Nguồn: X/Twitter

“Chúng tôi sẽ triển khai các khoản thanh toán ngang hàng, mở ra nhiều tiện ích hơn cho người dùng và các cơ hội mới cho thương mại, đồng thời thể hiện sức mạnh của việc tận hưởng cuộc sống nhiều hơn ở một nơi.” – X(Twitter), tháng 1 năm 2024.

X(trước đây là Twitter), tháng 1 năm 2024.

Trong một tweet nhắm vào Elon Musk, trưởng bộ phận tiếp thị của Shiba Inu, LucieSHIB, đã tuyên bố rằng mã thông báo SHIB xứng đáng được liệt kê trên dịch vụ thanh toán.

Shiba Inu (SHIB) Marketing Lead taps ups Elon Musk for SHIB token adoption | Source: X/Twitter
Trưởng nhóm tiếp thị Shiba Inu (SHIB) tiếp cận Elon Musk để áp dụng mã thông báo SHIB | Nguồn: X/Twitter

Cộng đồng Shiba Inu bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của token SHIB trong việc trở thành một trong những loại tiền tệ được chấp nhận trên nền tảng thanh toán X, một động thái có thể kích hoạt việc áp dụng rộng rãi trên toàn cầu và có thể tạo ra phản ứng tăng giá trong tương lai gần.

Cá voi Shiba Inu bị phát hiện mua tin đồn

Các bình luận trên mạng xã hội xung quanh việc áp dụng tiềm năng token SHIB trên XPayments chủ yếu là lạc quan. Xem xét kỹ hơn các xu hướng gần đây trong dữ liệu giao dịch cá voi Shiba Inu cho thấy các nhà đầu tư doanh nghiệp chiến lược có thể đã đặt cược lớn vào tin đồn này.

Số liệu đếm giao dịch cá voi của IntoTheBlock theo dõi hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư lớn bằng cách theo dõi số lượng giao dịch vượt quá 100.000 USD vào một ngày nhất định.

Shiba Inu đã chứng kiến Giao dịch cá voi tăng đột biến vào ngày 22 tháng 1, báo hiệu những động thái sớm của các nhà đầu tư lớn đang tìm mua tin đồn.

Như được thấy bên dưới, 57 giao dịch cá voi SHIB được ghi nhận vào ngày 22 tháng 1 là mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 1.

Shiba Inu (SHIB) Whale Transactions vs. Price | Source: IntoTheBlock
Giao dịch cá voi Shiba Inu (SHIB) so với giá | Nguồn: IntoTheBlock

Giữa những cơn gió ngược chiều giảm giá trên các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, sự gia tăng giao dịch cá voi của ông có thể tác động tích cực đến giá SHIB trong những ngày tới. Thứ nhất, nó có thể cung cấp thanh khoản thị trường rất cần thiết cho những người muốn thoát ra, để bán với giá thuận lợi mà không gây ra sự sụt giảm giá lớn.

Thứ hai, mối quan hệ của Elon Musk và X với memcoin đã được ghi nhận rõ ràng trong nhiều năm. Trên thực tế, kế hoạch ra mắt mạng ngang hàng mới được công bố của X đã gây ra suy đoán rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội có thể áp dụng các đồng tiền vốn hóa lớn hàng đầu như Shiba Inu và Dogecoin (DOGE) làm tùy chọn tiền tệ chính thức cho dịch vụ thanh toán được đề xuất.

Do đó, nếu những người chơi lớn tiếp tục đặt cược lớn vào SHIB để triển khai XPayments trước mắt, họ có thể vô tình kích hoạt một đợt phục hồi tăng giá trong ngắn hạn.

Dự đoán giá SHIB: Liệu phe bò có thể giữ được mức hỗ trợ 0,000008 USD không?

Từ góc độ on-chain, câu chuyện truyền thông về việc XPayments có khả năng áp dụng SHIB dường như đã gây ra phản ứng tăng giá sớm giữa cá voi Shiba Inu. Nếu họ tiếp tục mua SHIB giá thấp có thể có đủ lực kéo để giảm thiểu tác động của xu hướng giảm giá trên toàn thị trường và duy trì hiệu quả mức hỗ trợ 0,000008 USD trong ngắn hạn.

Dữ liệu vào/ra tiền (IOMAP) của IntoTheBlock cũng khẳng định quan điểm này. Hiện tại nó mô tả rằng 88.700 địa chỉ đã mua được 36 nghìn tỷ SHIB với mức giá trung bình là 0,000008 USD. Ngoài áp lực mua của cá voi, nhóm lớn những người nắm giữ Shiba Inu hiện tại cũng có thể mua hàng kịp thời để tránh rơi vào tình trạng lỗ ròng.

Nếu Shiba Inu có thể tránh được sự cố dưới 0,000008 đô la, thì phe bò có thể lao vào và có thể nhắm mục tiêu 0,00001 đô la trong ngắn hạn.

Shiba Inu (SHIB) Price Forecast, Jan. 2024
Dự báo giá Shiba Inu (SHIB), tháng 1 năm 2024 | Nguồn: IntoTheBlock

Ngoài ra, phe gấu có thể vô hiệu hóa dự báo này nếu giá SHIB không giữ vững trên khu vực 0,000008 USD trong những ngày tới. Trong trường hợp đó, khả năng đảo ngược về mức 0,000007 USD có thể xảy ra.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *