Ripple hack solved? XRP whales deposit M as price rebound begins

Giá XRP đã chạm mốc 0,52 USD vào ngày 8 tháng 2 khi các nhà đầu tư lấy lại niềm tin sau tâm lý tiêu cực báo trước vụ hack 120 triệu USD vào ví của người đồng sáng lập Ripple Labs, Chris Larsen vào ngày 31 tháng 1.

Xu hướng dữ liệu trực tuyến cho thấy các nhà đầu tư cá voi trên hệ sinh thái XRP Ledger của Ripple hiện đang lấy lại niềm tin sau các sàn giao dịch và phản ứng của cơ quan thực thi pháp luật đối với vụ hack.

Khi giai đoạn phục hồi bắt đầu, giá XRP có thể đạt 0,60 USD không?

Cá voi XRP lấy lại niềm tin sau những phản ứng tiêu cực ban đầu

Vào ngày 31 tháng 1, người có ảnh hưởng đến tiền điện tử ZachZBT đã cảnh báo 493.000 người theo dõi X của mình về việc tin tặc truy cập trái phép vào ví do người đồng sáng lập Ripple Labs, Chris Larsen, kiểm soát.

Từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 3 tháng 2, giá XRP giảm 12%, giảm xuống mức thấp nhất trong 50 ngày là 0,48 USD khi thị trường phản ứng tiêu cực với tin tức này.

Trong khoảng thời gian đó, một số lượng đáng kể các nhà đầu tư lớn đã ngay lập tức đóng cửa hoặc cắt giảm vị thế của họ khi nỗi lo sợ về sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) của thị trường tăng cao. Tuy nhiên, xu hướng dữ liệu trực tuyến cho thấy cá voi dường như đã lấy lại niềm tin trong tuần này.

Biểu đồ của Santiment bên dưới cho thấy 1.986 ví nắm giữ ít nhất 1 triệu XRP (~ 500.000 USD) tính đến ngày 29 tháng 1. Khi tin tức về vụ hack 120 triệu USD bị lộ, 29 ví trong số đó đã nhanh chóng đóng cửa hoặc cắt giảm vị thế của mình, khiến số lượng cá voi tăng vọt. ví xuống mức thấp nhất trong 30 ngày là 1.957 vào ngày 3 tháng 2.

Ripple hack solved? XRP whales deposit M as price rebound begins - 1
Ví cá voi XRP phản ứng với vụ hack đồng sáng lập Ripple Labs từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 7 tháng 2 | Nguồn: Santiment

Đáng chú ý, Giám đốc điều hành Binance Richard Teng gần đây đã thông báo rằng số tiền trị giá 4,2 triệu USD liên quan đến vụ hack đã bị tịch thu. Nhóm Ripple Labs cũng xác nhận thêm các cuộc điều tra đang diễn ra với sự cộng tác của các cơ quan thực thi pháp luật để thu hồi tiền.

Những diễn biến tích cực này dường như đã làm dịu đi những căng thẳng thần kinh. Điều thú vị là xu hướng tăng của xu hướng màu đỏ ở trên cho thấy rằng 17 con cá voi đã tham gia lại hệ sinh thái trong khoảng thời gian từ ngày 3 tháng 2 đến ngày 7 tháng 2, khi số lượng ví chủ sở hữu lớn đã tăng lên 1.974 tại thời điểm viết bài.

XRP ghi nhận giai đoạn phục hồi dòng vốn cá voi trị giá 15 triệu USD bắt đầu

Số lượng ví cá voi XRP tăng lên sau một sự kiện thị trường quan trọng như vậy có thể được hiểu là tín hiệu tăng giá.

Về cơ bản, điều này cho thấy niềm tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư lớn rằng sau khi đánh giá cẩn thận, vụ hack khó có thể gây ra sự suy giảm hoặc tổn hại đến kiến trúc bảo mật của mạng như lo ngại ban đầu.

Để xác nhận lập trường này, số dư địa chỉ của Santiment cho thấy cá voi đã bắt đầu tạo ra dòng vốn đáng kể kể từ khi Giám đốc điều hành Binance đưa ra tuyên bố xác nhận việc thu giữ tiền vào ngày 1 tháng 2.

Ripple hack solved? XRP whales deposit M as price rebound begins - 2
Các nhà đầu tư cá voi mua Ripple (XRP) trị giá 15 triệu đô la khi giai đoạn phục hồi giá bắt đầu | Nguồn: Santiment

Được định giá ở mức giá trung bình động đơn giản 7 ngày là 0,50 USD, những con cá voi hiện đã tạo ra dòng tiền trị giá 15 triệu USD trong tuần qua.

Thông thường, tín hiệu tích lũy nhanh chóng như vậy của các nhà đầu tư tổ chức hoặc có kinh nghiệm trong một thời gian ngắn cho thấy niềm tin ngày càng tăng về sự tăng giá sắp xảy ra. Khi thị trường phục hồi sau sự kiện hack gây sốc, các nhà đầu tư bán lẻ cũng có thể bắt đầu nhận ra tín hiệu từ vị thế tăng giá của cá voi.

Nếu kịch bản này diễn ra như mong đợi, giá XRP có thể đang trên đà phục hồi, có thể kiểm tra lại khu vực 0,60 USD trong những ngày tới.

Dự báo giá XRP: Nó có thể đạt 0,60 đô la không?

Rút ra suy luận từ các xu hướng trên chuỗi được phân tích ở trên, áp lực mua của cá voi đã đưa giá XRP theo quỹ đạo đi lên, tăng 2% trong khung thời gian hàng ngày vào ngày 7 tháng 2.

Tuy nhiên, chỉ báo kỹ thuật của dải Bollinger phía trên minh họa rõ ràng rằng một bức tường bán lớn hiện ra quanh mức 0,55 USD.

Nếu phe bò có thể vượt qua rào cản đó, thì việc đột phá trên 0,60 USD có thể xảy ra.

Ripple hack solved? XRP whales deposit M as price rebound begins - 3
Dự báo giá Ripple (XRP), Chỉ báo Dải bollinger, tháng 2 năm 2024. | Nguồn: TradingView

Ngược lại, phe gấu có thể phủ nhận dự báo giá XRP tăng giá này nếu giá có thể buộc giá giảm xuống dưới 0,45 USD. Nhưng theo quan sát trong tuần qua, phe bò có thể sẽ xây dựng một bức tường mua hỗ trợ vượt trội ở khu vực 0,49 USD như được mô tả bởi đường dải Bollinger phía dưới.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *