Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, các địa chỉ ví tiền điện tử được liên kết với FTX và Alameda Research đã chuyển tổng cộng 13,6 triệu đô la tài sản kỹ thuật số sang nhiều sàn giao dịch khác nhau vào ngày 1 tháng 11. Động thái này đã khiến cộng đồng tiền điện tử phải chú ý, làm dấy lên suy đoán về động cơ đằng sau những giao dịch chuyển tiền đáng kể này.

Lần chuyển tiền đầu tiên chứng kiến ​​ví FTX gửi 8,12 triệu USD đến sàn giao dịch nổi tiếng Coinbase, bao gồm nhiều loại tài sản, chẳng hạn như 46,5 triệu GRT (trị giá 4,85 triệu USD), 972.073 RNDR (2,3 triệu USD) và 708,1 MKR (967.000 USD).

Ba giờ sau, các địa chỉ ví FTX và Alameda Research đã thực hiện chuyển thêm 5,49 triệu USD sang Binance và Coinbase. Ba tài sản hàng đầu được chuyển nhượng trong đợt này bao gồm 1,14 triệu DYDX (2,64 triệu USD), 192.888 AXS (1,05 triệu USD) và 5.858 AAVE (522.000 USD).

Chuỗi chuyển khoản gần đây nhất dường như là một phần của một mô hình đang diễn ra. Vào ngày 31 tháng 10, FTX đã chuyển 19,5 triệu đô la tài sản, bao gồm GRT, MKR và RNDR, sang Coinbase. Vài ngày trước đó, FTX cũng đã gửi khoảng 8,6 triệu USD tài sản tiền điện tử tới cùng một sàn giao dịch. Spot On Chain ước tính rằng FTX và Alameda đã phân bổ tổng cộng 83,6 triệu USD bằng 26 token khác nhau trên nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Động cơ đằng sau những khoản chuyển tiền đáng kể này có thể là FTX và Alameda đang chuẩn bị bán hoặc đang trong quá trình thanh lý một số cổ phần của họ. Bắt đầu từ tháng 9, phán quyết của tòa án cho phép FTX bán, stake và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để quản lý rủi ro liên quan đến tài sản của họ. Vào thời điểm đó, FTX được cho là đang kiểm soát khoảng 3,4 tỷ USD.

Sau sự chấp thuận của tòa án, FTX Estate đã bắt đầu bán tài sản tiền điện tử với mức trần ban đầu là 50 triệu USD mỗi tuần. Ngoài ra, sàn giao dịch đã stake hơn 5,5 triệu SOL (122 triệu USD).

Itadori

Theo FXStreet

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *