SEC Commissioner calls out colleagues for ‘imprecise legal reasoning’

Hester Peirce, ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã vỗ tay phản đối các đồng nghiệp của mình vì đã phạt 1,7 triệu đô la đối với giao thức defi BarnBridge DAO.

BarnBridge DAO, cùng với hai người sáng lập – Tyler Ward và Troy Murray – đã đồng ý giải quyết các cáo buộc rằng họ đã bán chứng khoán tài sản tiền điện tử có cấu trúc được gọi là trái phiếu Lợi suất SMART.

Công ty đã đồng ý “phân hủy gần 1,5 triệu đô la tiền thu được từ việc bán hàng, và Ward và Murray mỗi người đồng ý trả 125.000 đô la [trong] hình phạt dân sự,” SEC tuyên bố trong một tuyên bố.

Giám đốc SEC Gurbir Grewal cho biết: “Việc sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp và bán các sản phẩm tài chính có cấu trúc chưa đăng ký cho các nhà đầu tư bán lẻ là vi phạm luật chứng khoán”. “Trường hợp này đóng vai trò như một lời nhắc nhở quan trọng rằng những luật đó áp dụng cho tất cả những ai muốn tiếp cận thị trường vốn của chúng tôi, bất kể họ là hay có ý định được hợp nhất, phi tập trung hay tự trị.”

Peirce phản đối quyết định phạt Ward và Marray của SEC. Trên mạng xã hội, cô ấy viết, “Mặc dù tôi chưa viết bất đồng quan điểm nào (chưa?), nhưng tôi đã bỏ phiếu chống lại hành động này.”

Peirce đã không ngại chỉ trích SEC trong quá khứ, đặc biệt là khi liên quan đến kiện tụng.

Vào năm 2022, Peirce cho biết cô cảm thấy cơ quan này đã “thả lỏng quy định” liên quan đến quy định về tiền điện tử. Cô ấy cũng viết một bài phê bình gay gắt về việc “không hành động” của SEC.

Ông nói: “Việc chứng kiến SEC từ chối tham gia hiệu quả với người dùng và nhà phát triển tiền điện tử trong bốn năm qua đã khiến người ta có cảm giác hoài nghi về cách tiếp cận quy định khó hiểu, khác thường của SEC”.

SEC, ít nhất là một cách công khai, khẳng định rằng khuôn khổ chứng khoán hiện tại của họ quản lý đầy đủ chứng khoán tài sản tiền điện tử – dường như đang từ chối “các kiến nghị bổ sung về việc xây dựng quy tắc”.

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết : “Đây là một lĩnh vực đầy rẫy những kẻ xấu, đầy rẫy gian lận, thao túng và rửa tiền”.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *