England’s Law Commission suggests recognizing crypto as property

Ủy ban Pháp luật của Anh và xứ Wales đã khởi xướng một cuộc tham vấn về luật đề xuất để phân loại tiền điện tử và NFT là tài sản.

Một báo cáo từ cơ quan luật định độc lập tuyên bố rằng mã thông báo tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) có thể được cấp quyền sở hữu. Ủy ban đã kêu gọi phản hồi của công chúng trước ngày 22 tháng 3 để tiếp tục sáng kiến này.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền sở hữu cá nhân trong trường hợp mất khả năng thanh toán hoặc can thiệp bất hợp pháp, Ủy ban Pháp luật lưu ý những thách thức đặc biệt của tài sản kỹ thuật số.

Không giống như các tài sản vật chất hoặc dựa trên quyền truyền thống như các khoản nợ và chứng khoán tài chính, tài sản kỹ thuật số thách thức các danh mục tài sản cá nhân thông thường, đòi hỏi phải đánh giá lại các khuôn khổ pháp lý hiện có.

Ủy ban Pháp luật đang tìm kiếm thông tin chi tiết cho dự án đang diễn ra về tài sản kỹ thuật số và chứng từ thương mại điện tử trong khuôn khổ luật tư nhân quốc tế, với thời hạn nộp hồ sơ là ngày 16 tháng 5.

Theo Sarah Green, ủy viên về luật thương mại và thông luật, việc số hóa và phân cấp tài sản gây ra những trở ngại đáng kể cho các cơ chế luật tư nhân quốc tế hiện tại trong việc giải quyết các xung đột về quyền tài phán và pháp lý.

Cuộc tham vấn nhằm mục đích thu thập kinh nghiệm và thách thức trong thực tiễn thương mại và pháp lý liên quan đến tài sản kỹ thuật số và chứng từ thương mại điện tử.

Phản hồi nhận được sẽ định hình đề xuất cuối cùng về tiền điện tử như một dự luật tài sản để chính phủ xem xét và thông báo cho các giai đoạn tiếp theo của nỗ lực cải cách pháp lý, đặc biệt là trong bối cảnh ban hành Đạo luật Tài liệu Thương mại Điện tử gần đây, tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa các tài liệu thương mại ở Vương quốc Anh .

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *