Ukraine’s anti-corruption head candidate appears to be altcoin bagholder

Theo một tuyên bố chính thức, một ứng cử viên cho vị trí người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Ukraine dường như là người nắm giữ DOGE và LUNC.

Kateryna Kapliuk, cựu nhà báo tại Ukrainska Pravda và là ứng cử viên hiện tại cho vị trí người đứng đầu Cơ quan Phòng chống Tham nhũng Quốc gia Ukraine (NACP), tiết lộ trong tuyên bố của mình rằng cô đã mua hơn 30 altcoin trong thời gian làm việc tại cơ quan này.

Theo tài liệu , Kapliuk, người đã gia nhập NACP vào năm 2020 với tư cách là cố vấn cho Chủ tịch NAPC Alexander Novikov, đã mua nhiều loại tiền điện tử cho đến giữa năm 2022, với tổng số tiền là 127.165 UAH (khoảng 4.778 USD).

Mặc dù vẫn chưa chắc chắn liệu Kapliuk có còn được đề cập trong tài liệu về tiền điện tử hay không, nhưng tuyên bố cho thấy việc mua hơn 19,3 triệu mã thông báo SHIB , hơn 39,7 tỷ mã thông báo DOGE và hơn 0,01 BTC một chút, trong số các altcoin khác như DASH, ZEN và BTT, đã được thực hiện. chỉ vào năm 2021. Theo tuyên bố, ngoại trừ 0,007 BTC, tất cả các token đều được giữ trên Binance . Kapliuk chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào về vấn đề này tính đến thời điểm báo chí.

Vào đầu tháng 12 năm 2023, crypto.news đưa tin rằng NACP đã thu giữ tài sản tiền điện tử trị giá 1,5 triệu USD từ Yury Shchigol, cựu giám đốc của Dịch vụ Truyền thông Đặc biệt. Shchigol, cùng với cấp phó Victor Zhor, bị cáo buộc biển thủ khoảng 1,8 triệu USD tiền chính phủ.

Kế hoạch bị cáo buộc của cặp đôi này liên quan đến Dịch vụ Truyền thông Đặc biệt – chịu trách nhiệm liên lạc giữa các chính phủ – trả quá nhiều tiền cho phần mềm và dịch vụ từ hai công ty giấu tên. Tài sản bị thu giữ từ Shchigol bao gồm 6,9 BTC, 1,2 triệu USDT và 331 TRX. Zhor cũng đã bị bắt.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *