Quốc gia này đã công bố quy trình đăng ký bắt buộc đối với các nền tảng tiền điện tử.

President of Argentina Javier Milei (Photo by Tomas Cuesta/Getty Images)

Argentina tuần trước đã tiến hành triển khai Cơ quan đăng ký nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), thu hút một số phản đối kịch liệt từ những người hy vọng quốc gia này có thể đi theo hướng chào đón Bitcoin của El Salvador.

Luật mới có nghĩa là các nền tảng và cá nhân mua, bán, gửi hoặc giao dịch tiền điện tử phải tuân thủ quy trình đăng ký. Mặc dù quy định này dường như đã bị chính phủ trước đó bỏ sót, nhưng thực tế là nó đã được tiến hành và hiện đã trở thành luật dưới thời Tổng thống Javier Milei, gây thất vọng cho những người tưởng tượng rằng Mỹ Latinh sẽ có thêm một nhà lãnh đạo thân thiện với bitcoin.

 • Why Presidential Candidate Vivek Ramaswamy Is So Pro-Crypto

  1:00:39
  Tại sao ứng cử viên tổng thống Vivek Ramaswamy lại ủng hộ tiền điện tử
 • Bitcoin Ecosystem Developments in 2023 as BTC Hits Fresh 2023 High

  08:42
  Sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin vào năm 2023 khi BTC đạt mức cao mới năm 2023
 • Why Financial Advisors Are So Excited About a Spot Bitcoin ETF

  1:02:43
  Tại sao các cố vấn tài chính lại hào hứng với ETF Bitcoin giao ngay
 • Binance Processes Nearly B in Net Outflows As CEO CZ Resigns

  08:48
  Binance xử lý dòng tiền ròng gần 1 tỷ USD khi CEO CZ từ chức
 • “Javier Milei đã mắc phải sai lầm lớn đầu tiên của mình,” Max Kieser, một chuyên gia Bitcoin lâu năm và là cố vấn cho Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, đã tweet . “Anh ấy chưa bao giờ dành thời gian để hiểu #Bitcoin, giờ anh ấy sẽ phải gánh chịu hậu quả.” El Salvador dưới thời Bukele vào năm 2021 đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đấu thầu hợp pháp bitcoin.

  Quy định mới dường như sẽ có hiệu lực ngay lập tức khi người dùng ứng dụng thanh toán Strike báo cáo rằng nền tảng này đã thông báo cho họ rằng chức năng Gửi toàn cầu giữa Argentina và Mỹ sẽ không còn được hỗ trợ. CoinDesk đã liên hệ với Strike để xin bình luận.

  Milei theo chủ nghĩa tự do, người trước đây đã ca ngợi Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn chống lại ngân hàng trung ương và lạm phát, lên nắm quyền vào tháng 12 năm 2023 trong bối cảnh lạm phát hàng năm ở mức ba con số. Đến thời điểm này, ông đã đạt được một số thành công trong việc cắt giảm quy mô và phạm vi của chính phủ, khi Argentina năm nay công bố thặng dư ngân sách hàng tháng lần đầu tiên kể từ năm 2011. Tỷ lệ lạm phát hàng tháng giảm xuống 13,2% trong tháng 2 từ mức 20,6% trong tháng 1 và 25,5% trong tháng. trước đó.

  Để chắc chắn, không phải ai cũng xem luật VASP mới là tiêu cực. Một cư dân Argentina trên X.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *