VC roundup: Humanity Protocol hits unicorn status, Arch Labs, others secure major funding

Nhiều công ty khởi nghiệp về tiền điện tử đang huy động các vòng hạt giống và tài trợ trước A. Dưới đây, chúng ta xem xét một số đối tượng hưởng lợi chính từ hoạt động đầu tư mạo hiểm (VC) tuần trước.

Giao thức nhân loại được tăng thêm 30 triệu đô la

Humanity Protocol, một giải pháp nhận dạng phi tập trung, đã đạt đến trạng thái kỳ lân với mức định giá 1 tỷ USD. Cột mốc quan trọng này đến sau khi giành được 30 triệu đô la trong vòng hạt giống do Kingsway Capital dẫn đầu.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Animoca Brands, Blockchain.com, Hashed, Shima Capital và 20 nhà lãnh đạo ngành khác.

Theo một bài đăng trên Medium của Humanity Protocol, số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ và phát triển sản phẩm trước khi ra mắt mạng thử nghiệm công khai vào nửa cuối năm 2024.

Vòng tài trợ mới nhất diễn ra chỉ vài tháng sau khi Humanity Protocol nhận được khoản đầu tư chiến lược để xây dựng “lớp con người” cho web3.

Số tiền này đến từ một số quỹ đầu tư mạo hiểm và các cá nhân, bao gồm cả người sáng lập Polygon Sandeep Nailwal và người đồng sáng lập Animoca Brands Yat Siu.

Arch Labs bảo đảm 7 triệu USD

Arch Labs có trụ sở tại New York đã huy động được 7 triệu đô la tài trợ ban đầu để nâng cao nền tảng ứng dụng gốc Bitcoin của mình. Vòng này được dẫn dắt bởi Multicoin Capital, với sự tham gia của OKX Ventures, Portal Ventures, Big Brain Holdings, CMS Holdings và Tangent.

Công ty được cho là sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ việc thuê các nhà phát triển cốt lõi, ra mắt mạng chính Arch Network vào nửa cuối năm 2024 và hỗ trợ liên tục cho hệ sinh thái ứng dụng của mình.

Arch Labs đang phát triển trải nghiệm giao dịch “không cầu nối” trực tiếp trên chuỗi khối Bitcoin ( BTC ). Nó sẽ có zkVM dựa trên Rust được gọi là ArchVM và mạng xác minh phi tập trung.

Uxuy giành được 7 triệu USD

Uxuy có trụ sở tại Singapore cũng nhận được 7 triệu USD. Vòng tài trợ trước A sẽ được sử dụng để thúc đẩy các giao dịch tài sản hiệu quả, chi phí thấp như tài sản taproot của Lightning Network, BRC-20 thứ tự và Runes .

Binance Labs , UTXO Management (Tạp chí Bitcoin), JDI Ventures, Bixin Ventures, SWC Global và Matrix Partners nằm trong số các nhà đầu tư.

Uxuy đặt mục tiêu cung cấp trải nghiệm giao dịch liền mạch trên nhiều mạng blockchain khác nhau và được Binance Labs ươm tạo.

Arcium kiếm được 5,5 triệu USD

Arcium, một dự án điện toán bí mật trên chuỗi từ Bern, Thụy Sĩ, cũng đã nhận được khoản tài trợ 5,5 triệu USD.

Greenfield Capital đã dẫn đầu vòng này và có sự tham gia của Coinbase, Heartcore Capital, Longhash VC, L2 Iterative Ventures và một số nhà đầu tư thiên thần.

Arcium đang xây dựng một mạng điện toán bí mật song song tận dụng các môi trường thực thi tính toán nhiều bên (MXE) để tính toán an toàn trên dữ liệu được mã hóa.

Các quỹ sẽ giúp mở rộng các nỗ lực phát triển và hỗ trợ các giai đoạn mạng thử nghiệm được khuyến khích tư nhân và mạng thử nghiệm công cộng sắp tới.

Gnosis hợp tác với Zeal, đầu tư 2 triệu USD

Một người chiến thắng khác trong các vòng tài trợ VC mới nhất là người tạo ví kỹ thuật số Zeal, người đã hợp tác chiến lược với Gnosis, một sidechain Ethereum (ETH), với một phần của sự hợp tác là khoản đầu tư 2 triệu đô la từ Gnosis.

Cam kết trị giá 2 triệu USD từ Gnosis nâng tổng số tiền tài trợ của Zeal lên 9 triệu USD sau khi công ty thu về 7 triệu USD trong vòng hạt giống trước đó.

Zest Protocol khóa 3,5 triệu USD

Kết thúc hành động VC trong tuần, giao thức cho vay Bitcoin Zest đã huy động được 3,5 triệu đô la để cho phép những người nắm giữ BTC tạo ra lợi nhuận trên chuỗi.

Được dẫn dắt bởi nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper, vòng hạt giống còn có sự đóng góp của Binance Labs, Flow Traders, Trust Machines và những tổ chức khác.

Zest Protocol thúc đẩy việc nâng cấp Nakamoto bằng Ngăn xếp lớp 2 của Bitcoin và tài sản bắc cầu sBTC, được chốt 1:1 với Bitcoin, để tạo ra trải nghiệm cho vay Bitcoin hoàn toàn nguyên bản.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *