Tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã giảm đáng kể, theo dữ liệu từ Chainalysis.

Một báo cáo mới từ công ty phân tích lưu ý rằng dòng tiền điện tử hàng ngày vào các dịch vụ bất hợp pháp đã giảm so với các năm trước. Từ đầu năm đến tháng 6, tiền điện tử chảy vào các thực thể bất hợp pháp, bao gồm các cá nhân hoặc nhóm bị xử phạt, đã giảm 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Chainalysis

Báo cáo lưu ý rằng sự sụt giảm trong các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp đã vượt xa sự sụt giảm rộng hơn trong các giao dịch tiền điện tử gắn liền với sự sụt giảm giá token.

“Khối lượng giao dịch giảm trên toàn diện, nhưng sự sụt giảm ít nghiêm trọng hơn nhiều đối với các dịch vụ hợp pháp, vốn chỉ chứng kiến ​​dòng tiền vào giảm 28%”. 

“Nói cách khác, khối lượng giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp đang giảm nhiều hơn so với khối lượng giao dịch tiền điện tử hợp pháp.”

Tuy nhiên, các cuộc tấn công ransomware là một hình thức tội phạm dựa trên tiền điện tử đang ngày càng phổ biến. Chainalysis phát hiện ra rằng những kẻ tấn công ransomware đã bòn rút khoảng 449,1 triệu đô la kể từ đầu năm đến tháng 6. 

“Nếu tốc độ này tiếp tục, những kẻ tấn công ransomware sẽ tống tiền 898,6 triệu đô la từ các nạn nhân vào năm 2023, chỉ đứng sau 939,9 triệu đô la của năm 2021”. 

Annie

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *