Các nhà nghiên cứu phát hiện ra điều thú vị rằng, bất chấp lập trường thù địch từ phía chính quyền, nhưng Trung Quốc lại trở thành nhà tuyển dụng tiền điện tử lớn thứ hai ở châu Á.

Ngành công nghiệp tiền điện tử tự hào có gần 190.000 nhân viên tính đến tháng 7 năm 2023, theo dữ liệu mới từ K33 Research. Điều này thể hiện mức tăng đáng chú ý khi so sánh với số liệu thống kê việc làm trước khi bắt đầu bùng nổ vào năm 2020.

Theo báo cáo, tiền điện tử có số lượng việc làm tăng mạnh vào năm 2021, gần 211.000 cá nhân, trùng hợp với thời điểm thị trường liên tục thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và định giá của công ty.

Theo các nhà nghiên cứu, khoảng một phần ba lực lượng lao động tiền điện tử đang làm việc tại các sàn giao dịch hoặc môi giới, nhấn mạnh vai trò quan trọng của họ trong ngành, 26% khác được tuyển dụng bởi các công ty cung cấp nhiều loại dịch vụ tài chính liên quan.

Đáng chú ý, chỉ có 6% cá nhân tham gia vào lĩnh vực NFT, trong khi 21% đóng góp kỹ năng của họ cho các giao thức blockchain, phân tích và hoạt động khai thác.

Cuối cùng, 13% nhân viên còn lại tham gia vào các công việc liên quan đến tiền điện tử không phù hợp với bất kỳ danh mục nào khác.

Các nhà phân tích đã thu thập dữ liệu của họ thông qua các phương pháp bao gồm tìm kiếm trên LinkedIn, tìm kiếm trên web có hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) và ánh xạ thủ công.

Các công ty tiền điện tử thường thuê nhân viên làm việc từ xa để giảm chi phí

Cơ cấu tổ chức của các công ty tiền điện tử lớn thường tạo điều kiện thuận lợi cho công việc từ xa, dẫn đến cơ sở nhân viên được phân bổ trên toàn cầu, theo K33.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy nhiều công ty lớn trong ngành đã chọn các khu vực pháp lý có quy định thuận lợi và thuế suất thấp hơn làm trụ sở chính.

Các công ty này thường áp dụng chiến lược việc làm toàn cầu bằng cách thành lập các văn phòng địa phương trên toàn thế giới hoặc triển khai cấu trúc làm việc hoàn toàn từ xa.

Gần 190 nghìn người làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử

Trụ sở chính như vậy hoạt động như một giải pháp thiết thực để giảm thiểu chi phí và loại bỏ các rào cản hậu cần.

Các nhà phân tích đã đề cập cụ thể đến Binance, lưu ý rằng nó có trụ sở tại Malta, nhưng chỉ có 0,2% nhân viên của nó thực sự đến từ quốc đảo này.

Các chuyên gia Trung Quốc vẫn đóng góp lớn cho tiền điện tử

Có quá nhiều đại diện cho những người làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử ở thế giới phương Tây, với khoảng 55% cư trú ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Trong con số này, Hoa Kỳ chiếm đến 29%.

Ở châu Á, Ấn Độ nổi lên là nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với 20% lực lượng lao động trong khu vực, nghiêng về các vai trò liên quan đến nhà phát triển.

Bất chấp lập trường thù địch trong lịch sử của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, đây vẫn là nhà tuyển dụng lớn thứ hai ở châu Á với 15% tại khu vực.

Ông Giáo

Theo BlockWorks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *