Từ nhận định Bitcoin có thể tiếp tục nhắm mục tiêu $ 35.000 đến FTX mở cổng nộp đơn yêu cầu bồi thường từ ngày 03/07/2023. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Benjamin Cowen đang dự đoán con đường phía trước có thể xảy ra đối với Bitcoin (BTC) và thị trường altcoin.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây trên David Lin Report, Cowen nói rằng Bitcoin có thể tăng khoảng 14% so với mức hiện tại để đạt mức cao nhất vào năm 2023 tại $ 35.000.

“Trong ngắn hạn, thật khó để nói liệu Bitcoin có thể tăng cao hơn hay không. Tuy nhiên thị trường vẫn có khả năng chạm mức mục tiêu trước mắt là $ 35.000”.

Về điều gì sẽ xảy ra với các altcoin nếu Bitcoin đạt được mục tiêu cao hơn trong năm nay, Cowen nói:

“Nếu Bitcoin chạm $ 35.000, thì điều đó không tốt cho thị trường altcoin khi giá trị của chúng trong cặp giao dịch với BTC sẽ giảm mạnh. Thế nhưng đến một lúc nào đó, Bitcoin sẽ phải điều chỉnh giảm, giống như nó từng xảy ra trong năm trước sự kiện halving. Và tại thời điểm đó, thị trường altcoin tiếp tục lao dốc và sự thống trị của Bitcoin tiếp tục tăng lên”.

Về lý do tại sao Bitcoin vượt trội so với các altcoin, nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết:

“Tính thanh khoản đang cạn kiệt và vì vậy mọi người thường có xu hướng tìm kiếm sự an toàn tương đối từ Bitcoin so với altcoin. Không phải Bitcoin không có khả năng giảm mạnh, mà tài sản hàng đầu này sẽ tương đối an toàn hơn thị trường altcoin”.

Tin tức FTX

Theo thông báo mà sàn FTX đăng tải, cổng nộp đơn yêu cầu bồi thường dự kiến sẽ được mở vào ngày 03/07/2023 và chủ nợ phải nộp thông tin đòi tài sản trước 03:00 ngày 30/09/2023 (giờ Việt Nam).

Trong đó, chủ nợ cần cung cấp thông tin về bản thân, loại tài sản còn trong tài khoản của sàn ở thời điểm nền tảng này sụp đổ (fiat, crypto hay NFT) và quy đổi giá trị dưới dạng USD.

Link yêu cầu bồi thường: https://claims.ftx.com

Hiện tại, FTX cho biết sàn đang trong quá trình gửi email thông báo đến người dùng.

Tin tức Cardano

Cardano (ADA), một trong những loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường, đã cho thấy một số dấu hiệu hấp dẫn về đà tăng giá tiềm năng.

Tài sản kỹ thuật số gần đây đã hình thành mô hình hai đỉnh đảo ngược, cho thấy khả năng đảo ngược của xu hướng. Điều này đã thu hút sự chú ý của các trader và nhà đầu tư, những người luôn tìm kiếm những dấu hiệu trong thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Trong phân tích kỹ thuật, mô hình hai đỉnh đảo ngược được coi là tín hiệu tăng giá. Mô hình này thường được xem là tín hiệu cho thấy giá của tài sản sẽ tăng lên, vì nó thường hình thành vào cuối giai đoạn thị trường giảm giá.

Nguồn: TradingView

Nếu mô hình này diễn ra như mong đợi, mục tiêu giá tiếp theo cho ADA có thể là quanh mốc $ 0,31.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù các mô hình phân tích kỹ thuật có thể cung cấp thông tin về các biến động giá có thể xảy ra trong tương lai, nhưng chúng không phải lúc nào cũng chính xác. Điều kiện thị trường, tâm lý nhà đầu tư và các yếu tố kinh tế vĩ mô đều có thể ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử.

Tin tức Shiba Inu

Dữ liệu thu được từ trang web Shibburn chỉ ra rằng, trong vòng 24 giờ qua, cộng đồng Shiba Inu đã tìm cách loại bỏ tổng cộng 50.258.924 SHIB.

Đã có 4 giao dịch tiêu hủy, trong đó hai giao dịch lớn nhất mang 27.502.303 SHIB và 12.034.353 SHIB đến ví đốt. Trong 7 ngày qua, cộng đồng đã đốt thành công tổng cộng 638.400.947 SHIB, ít hơn 37% so với một tuần trước đó.

Mục tiêu dài hạn của việc đốt token là giảm dần số lượng SHIB lưu hành, để làm cho nó trở nên khan hiếm hơn và cuối cùng là cố gắng đẩy giá trị lên cao.

Tin tức Azuki

Đáp ứng yêu cầu của cộng đồng, đội ngũ Azuki sắp có những cải tiến mới cho bộ sưu tập Elementals. Và họ sẽ trao quyền cho cộng đồng bầu chọn những sửa đổi về đặc tính để giúp NFT khác biệt so với bộ gốc hơn.

Cộng đồng NFT những ngày gần đây tranh cãi dữ dội với việc Azuki phát hành bộ sưu tập mới Elementals thu về 38 triệu USD, nhưng hình ảnh NFT thì không khác gì bộ gốc Azuki.

Một số người dùng phát hiện nhiều Azuki Elementals giống nhau hoàn toàn.

Chất lượng nghèo nàn nhưng vẫn tính giá đến 2 ETH mỗi NFT đã khiến cộng đồng vô cùng bất mãn, cho rằng đội ngũ Azuki không hề tôn trọng cộng đồng của mình và chỉ muốn “kiếm tiền nhanh”. Hệ quả là nhiều người đồng loạt bán xả NFT Azuki và BEANZ, làm giá sàn của 2 bộ này giảm tương ứng 47% và 55% chỉ trong 7 ngày qua.

Tin tức Cardinal

Cardinal, giao thức dựa trên Solana (SOL), đi tiên phong trong “quyền sở hữu có điều kiện” cho NFT, đã thông báo rằng nó sẽ kết thúc hoạt động từ ngày 26 tháng 8, trích dẫn lý do là “môi trường kinh tế vĩ mô cực kỳ khó khăn”.

Cardinal tuyên bố rằng việc áp dụng công nghệ blockchain của các ngành công nghiệp trên thế giới đang diễn ra khá chậm chạp, mặc dù một số sản phẩm của nó có “những trường hợp sử dụng thực tế”.

Mặc dù thừa nhận rằng việc áp dụng blockchain sẽ tiếp tục phát triển, nhưng nhóm phát triển đã nhấn mạnh thêm về những khó khăn của họ trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp với thị trường, đồng thời nói thêm rằng các thành viên trong nhóm “đang cảm thấy muốn khám phá các hoạt động khác”.

Tin tức NFT

Vào ngày 29/06 vừa qua, thương hiệu thời trang Pháp, Lacoste, đã mở rộng hệ sinh thái NFT, giới thiệu tính năng phần thưởng và đồng sáng tạo cho cộng đồng UNDQ3 của mình.

Trước đó, Lacoste đã phát hành bộ sưu tập UNDW3 gồm 11.212 ảnh hồ sơ (PFP) NFT vào tháng 6/2022, cung cấp “Genesis Passes” cho cộng đồng khi nhà bán lẻ hé lộ kế hoạch mở rộng Web3. Bằng cách sở hữu NFT, cộng đồng có thể tiếp cận hàng hóa phiên bản giới hạn và các sự kiện IRL.

Mỗi NFT trong bộ sưu tập được đúc với giá 0,08 ETH, tương đương khoảng 95 USD vào thời điểm đó. Đến tháng 9, các PFP đã được phát trực tuyến cho holder.

Theo thông cáo báo chí, bản mở rộng mới nhất của thế giới Lacoste Web3 cho phép chủ sở hữu Genesis Pass chuyển đổi NFT của họ thành thẻ UNDW3 và kết nối ví với trang web chuyên dụng, để có quyền truy cập vào “các phiên sáng tạo, cuộc thi, game và các cuộc trò chuyện tương tác”.

Tin tức LayerZero

CEO của LayerZero lạc quan về triển vọng ngành và “hệ thống ống nước quan trọng” mà LayerZero cung cấp.

Triển vọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử đang khá tươi sáng. Trên thực tế, hiện tại không quá nghiệt ngã, Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của giao thức tương tác cross-chai, LayerZero, nói tại hội nghị Collision ở Toronto: “Năm 2015 mới thực sự là thời điểm khắc nghiệt. Dường như không ai quan tâm đến thị trường. Còn hiện tại thực sự không quá tồi tệ”.

LayerZero đã chứng kiến ​​việc sử dụng giao thức của mình tăng vọt, từ 10.000 tin nhắn mỗi ngày sáu tháng trước lên 650.000 tin nhắn mỗi ngày. Thị trường của dự án cũng đang phát triển nhanh chóng.

Pellegrino cho biết thị phần của LayerZero đã tăng trưởng mạnh. Ông gọi LayerZero là “hệ thống ống nước thực sự quan trọng sẽ được sử dụng để vận hành mọi thứ” phụ thuộc vào công nghệ blockchain. Nhu cầu về nó sẽ không giảm đi trong môi trường đa chuỗi đang hình thành.

LayerZero đã trải qua vòng gọi vốn Series B vào tháng 4/2018 , huy động được 120 triệu USD, với sự tham gia của Sequoia Capital, Andreessen Horowitz, BOND, Circle Ventures, Christie’s, OpenSea Ventures và Samsung Next, đưa mức định giá của LayerZero lên 3 tỷ USD. Dự án có kế hoạch mở rộng sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương và các khu vực khác.

Tin tức PancakeSwap

PancakeSwap, một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu trong không gian tiền điện tử, đã chính thức ra mắt v3 trên Polygon zkEVM Mainnet Beta. Việc mở rộng đa chuỗi này mang lại một loạt các tính năng mạnh mẽ, bao gồm phí giao dịch thấp hơn, tăng lợi tức phí cho các nhà cung cấp thanh khoản và cải thiện hiệu quả sử dụng vốn.

Bằng cách sử dụng công nghệ Ethereum Layer 2 (L2), PancakeSwap nhằm mục đích đem đến các cơ hội mới và mang lại lợi ích đặc biệt cho người dùng. Việc ra mắt Polygon zkEVM đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên mới trong Multichain DeFi, với trải nghiệm giao dịch liền mạch và hiệu quả.

Polygon zkEVM, giải pháp mở rộng layer-2 cho Ethereum, sử dụng zero-knowledge proof (ZK) trong khi vẫn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Công nghệ tiên tiến này giúp tăng cường chức năng của các hợp đồng thông minh Ethereum và các ứng dụng phi tập trung (dApps) bằng cách giảm chi phí gas, tăng thông lượng mạng lưới.

Tin tức khác

Slovakia giảm thuế thu nhập tiền điện tử

Các nhà lập pháp ở Slovakia gần đây đã bỏ phiếu để xác nhận luật đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử ở mức thấp hơn.

Thu nhập từ tiền điện tử sẽ chỉ bị đánh thuế ở mức 7% thay vì mức hiện tại là 19% hoặc 25%.

Mức thuế mới này đặt Slovakia ngang bằng với các quốc gia thân thiện với crypto khác trong khu vực như Slovenia và Thụy Sĩ. Bộ Tài chính ước tính tác động tài chính của việc sửa đổi vào khoảng 30 triệu euro mỗi năm.

Đầu ngày hôm qua, Hội đồng Quốc gia Slovakia, cơ quan lập pháp của đất nước, đã thực hiện các sửa đổi đối với luật thuế tiền điện tử . Các nhà lập pháp đã bỏ phiếu ủng hộ sửa đổi với tỷ lệ 112-2 và thay đổi này có hiệu lực ngay lập tức.

Theo sửa đổi, các khoản thanh toán bằng tiền điện tử dưới 2.400 euro sẽ được miễn thuế thu nhập.

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *