Từ nhận định Bitcoin có khả năng tăng gấp 10 lần so với hiện tại đến McDonald’s Hong Kong mở cửa hàng ảo trong metaverse. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của quỹ phòng hộ Morgan Creek Digital, Mark Yusko, lạc quan rằng Bitcoin (BTC) sẽ đạt mức giá 6 con số.

Yusko cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới của Wolf of All Streets rằng, nếu Bitcoin được coi là tương đương với vàng kỹ thuật số, thì nó có khả năng đạt mức vốn hóa thị trường tương tự như kim loại quý, tức là tăng 887% so với mức hiện tại lên quanh $ 300.000.

“Chúng ta luôn nói rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số và nó đóng vai trò là tiền cơ sở. Vốn hóa thị trường của vàng ở mức 12 nghìn tỷ USD. Nhưng vấn đề ở đây là, một nửa số vàng đó không phải là tiền mà là đồ trang sức và những thứ không thực sự được sử dụng làm cơ sở tiền tệ.

Vì vậy, nếu giả định Bitcoin có thể chạm đến vốn hoá bằng một nửa so với vàng, khoảng 6 nghìn tỷ USD, thì giá trị BTC có khả năng tăng gấp 10 lần so với hiện tại, lên mức $ 300.000. Bitcoin tốt hơn vàng với tư cách là kho lưu trữ giá trị, đơn vị tính toán, dễ di chuyển hơn”.

Tin tức Shiba Inu

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain, NOWNodes, đã phát hành các bản cập nhật cuối cùng trước khi ra mắt mainnet của giải pháp layer-2 Shibarium.

Nhóm đã bước vào giai đoạn 3 của lộ trình Shibarium vài tuần trước, đang tập trung vào các dự án giới thiệu để xây dựng nền tảng.

Giai đoạn cuối cùng trong lộ trình bao gồm việc thiết lập các thỏa thuận hợp tác và tiến hành các thử nghiệm độ ổn định và thời gian chết do đối tác NOWNodes xử lý.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain xác nhận rằng họ đã sẵn sàng trở thành một trong những nhà cung cấp node đầu tiên cho mạng lưới Shibarium ngay sau khi các điều khoản được hoàn tất.

Tin tức Metaverse

McDonald’s Hong Kong đã mở một cửa hàng ảo trong metaverse, trở thành thương hiệu thức ăn nhanh lớn nhất đầu tiên tham gia vào thế giới này.

Cửa hàng ảo, được đặt tên là McDonald’s iCafe, có sẵn trên nền tảng Roblox và cho phép người dùng đặt thức ăn, chơi game và tương tác với nhau.

McDonald’s iCafe là một phần trong nỗ lực của McDonald’s để tiếp cận đối tượng trẻ hơn và mở rộng sự hiện diện của mình trong metaverse. Công ty cho biết họ đang xem xét mở thêm cửa hàng ảo trong tương lai.

Tin tức Coinbase

Coinbase Borrow, chương trình cho phép khách hàng nhận các khoản vay fiat lên tới 1 triệu USD, tương ứng với 30% số Bitcoin (BTC) mà họ nắm giữ, sẽ ngừng hoạt động trong những tháng tới khi công ty tập trung nguồn lực vào các sản phẩm mà “khách hàng quan tâm nhất”.

Những khách hàng nắm giữ các khoản vay thông qua chương trình sẽ có thời hạn đến ngày 20 tháng 11 năm 2023 để thanh toán mọi khoản dư nợ còn tồn đọng.

“Chúng tôi đã thông báo cho những người cho vay bị ảnh hưởng và đang thực hiện các biện pháp bổ sung để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ, bao gồm cung cấp thời hạn trả nợ trong 4 tháng và ưu tiên hỗ trợ khách hàng thông qua Coinbase One”.

Tin tức OpenSea

OpenSea đã công bố vào hôm thứ Năm rằng, họ sẽ triển khai “Deals”, chức năng hoán đổi NFT ngang hàng để giúp các trader củng cố bộ sưu tập của họ và tương tác trực tiếp với những nhà sưu tập khác.

OpenSea cho biết rằng, Deals sẽ cho phép các nhà sưu tập giao dịch NFT với nhau, bao gồm cả Wrapped ether (WETH). Tính năng này được cung cấp bởi giao thức Seaport NFT của OpenSea.

Sản phẩm nhằm mục đích làm cho việc hoán đổi NFT trở nên đáng tin cậy, chống lại “các DM và trang web lừa đảo” mà nhiều nhà sưu tập trở thành nạn nhân khi giao dịch NFT.

Tin tức KILT

Cơ quan Năng lượng Đức (dena) đã thông báo rằng KILT, giao thức blockchain hàng đầu, sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng thiết yếu cho việc xác minh danh tính kỹ thuật số phi tập trung trong dự án “Digital Identities as Trust Anchors in the Energy System” (DIVE).

Sáng kiến đầy tham vọng này, do Bộ Kinh tế và Hành động chống biến đổi khí hậu Liên bang Đức ủy quyền, nhằm mục đích đánh giá lợi ích tiềm năng của việc xác minh danh tính phi tập trung trong lĩnh vực năng lượng thông qua các trường hợp sử dụng trong thế giới thực.

Ngành năng lượng hiện đang trải qua một quá trình chuyển đổi quan trọng để đạt được sự trung lập về khí hậu, với sự tập trung mạnh mẽ vào việc mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo. Thay vì dựa vào các nhà máy điện tập trung lớn, lĩnh vực năng lượng trong tương lai sẽ có vô số hệ thống phi tập trung, bao gồm tua-bin gió, công viên năng lượng mặt trời và hệ thống năng lượng mặt trời quy mô nhỏ trên mái nhà hoặc ban công. Ngoài ra, nhu cầu tích hợp các trạm sạc cho xe điện, máy bơm nhiệt và lưu trữ năng lượng gia đình vào hệ thống ngày càng tăng.

Một trong những thách thức trong mô hình năng lượng phi tập trung này là tự động hóa sự thay đổi giữa các ứng dụng khác nhau cho các hệ thống phát điện nhỏ. Tự động hóa quy trình là rất quan trọng để duy trì sự ổn định, hiệu quả và tính linh hoạt của lưới điện. Việc đảm bảo rằng các hệ thống này có thể cung cấp một lượng điện nhất định tại bất kỳ thời điểm nào đòi hỏi phải có giải pháp nhận dạng kỹ thuật số an toàn và đáng tin cậy.

Tin tức FTX

Terraform Labs đang yêu cầu tòa án cho phép họ thu thập một số thông tin nhất định về tài khoản, ví và tài sản từ sàn giao dịch phá sản FTX để tự bảo vệ mình trong vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

SEC đã buộc tội Terraform và cựu Giám đốc điều hành, Do Kwon, vào tháng 2 vì cáo buộc gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư về stablecoin thuật toán TerraUSD, đã sụp đổ vào năm ngoái, xóa sạch hàng tỷ USD trong quá trình này.

Trong kiến nghị được đệ trình vào Thứ Tư tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ quận Delaware, các luật sư đại diện cho Terraform cho biết, một “cuộc tấn công phối hợp” đã khiến stablecoin sụp đổ và những người bán đó có thể đã sử dụng FTX để thực hiện cuộc tấn công đó.

DOJ Hoa Kỳ cáo buộc Sam rò rỉ nhật ký của Ellison

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (US DOJ) buộc tội Bankman-Fried đã rò rỉ nhật ký của Ellison cho báo chí.

Theo thông báo, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (US DOJ) đã buộc tội Sam Bankman-Fried, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, vì đã rò rỉ nhật ký riêng của cựu đồng nghiệp Caroline Ellison cho tờ New York Times.

US DOJ nhấn mạnh rằng, các thông tin bị rò rỉ nhằm phá hủy uy tín của nhân chứng, ngoài việc có thể làm ảnh hưởng đến người xét xử, còn có là trở ngại cho những nhân chứng khác đứng ra làm chứng.

Tin tức DeFi

Coin Center và Blockchain Association đã chỉ trích dự luật DeFi của Thượng viện, cho rằng nó sẽ tạo ra một “mớ hỗn độn quy định” và “cản trở sự phát triển của DeFi”.

Dự luật, được giới thiệu bởi Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Kirsten Gillibrand, sẽ tạo ra khuôn khổ pháp lý mới cho DeFi, dịch vụ tài chính phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain.

Coin Center và Blockchain Association cho rằng dự luật quá phức tạp và sẽ khó thực thi. Họ cũng cho rằng dự luật sẽ tạo ra hệ thống cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ DeFi, làm tăng chi phí và khiến DeFi khó tiếp cận hơn.

Hai nhóm đã kêu gọi Thượng viện sửa đổi dự luật. Họ cũng đã kêu gọi Quốc hội thông qua khuôn khổ pháp lý chung cho tất cả các loại hình dịch vụ tài chính phi tập trung, bao gồm cả DeFi.

Tin tức Arbitrum

Layer-2 Arbitrum vừa thông qua đề xuất triển khai Account Abstraction. Bước đi này được kì vọng sẽ tạo nền tảng cho những tiện ích trong giao diện người dùng của hệ sinh thái.

Đề xuất có kí hiệu AIP-2, giúp triển khai cổng kết nối endpoint, nhằm tích hợp tiêu chuẩn Account Abstraction cho Arbitrum.

Với việc dịch chuyển sang cách tiếp cận Account Abstraction (AA), các ví cá nhân EOA sẽ dần được thay thế bởi các ví dưới định dạng Contract (Contract Wallet). Cụ thể, các tính năng mới sẽ được hỗ trợ bởi AA gồm truy hồi Ví (Social Recovery), cơ cấu lại hệ thống chữ ký (Signature Scheme), tích hợp nhiều tính năng vào trong mỗi giao dịch và chi trả phí bằng bất cứ loại token nào.

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *