Sàn giao dịch Binance đã phải đối mặt với những rắc rối gia tăng ở châu Âu.

Ấn phẩm Finance Forward của Đức đã báo cáo rằng cơ quan quản lý tài chính BaFin đã quyết định không cấp phép lưu ký tiền điện tử cho Binance.

Phát ngôn viên của Binance cho biết sàn giao dịch không thể chia sẻ chi tiết về các cuộc trò chuyện với các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, công ty cho biết họ có “đội ngũ phù hợp và các biện pháp phù hợp để tiếp tục thảo luận với các cơ quan quản lý ở Đức.”

Gần đây, Binance đã rời khỏi một số thị trường châu Âu, bao gồm Áo, Hà Lan và  Síp. Công ty cho biết trọng tâm hiện tại của họ trong khu vực là đảm bảo tuân thủ các quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) sắp tới.

Các đồng sáng lập Binance và mối quan hệ của họ

Đồng sáng lập Binance, Yi He, trong một loạt cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, đã bác bỏ bất kỳ ý tưởng điên rồ nào cho rằng mối quan hệ giữa cô và CEO Changpeng Zhao tương tự như giữa cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và đồng nghiệp Caroline Ellison.

“Có một sự khác biệt đáng kể ở đây: Caroline là một nhân viên, trong khi tôi là một đối tác,” Yi He khẳng định. “Mối quan hệ giữa các đồng sáng lập đòi hỏi nhiều hơn so với mối quan hệ hẹn hò yêu đương. Mối quan hệ đồng sáng lập là tình đồng chí, mối quan hệ hẹn hò là phản ứng hóa học. Mối quan hệ trước dựa trên niềm tin chung và vượt ra ngoài giới tính, mối quan hệ sau dựa trên sự hấp dẫn về thể chất và những ham muốn ích kỷ.”

Bankman-Fried và Ellison thỉnh thoảng được báo cáo là có quan hệ tình cảm, điều này đã được thảo luận rộng rãi sau khi FTX nộp đơn xin phá sản vào tháng 11 năm ngoái.

Yi He và Zhao là đối tác kinh doanh. Cô gọi Zhao là “đồng chí”, so sánh mối quan hệ này giống như mối quan hệ của bạn cùng phòng thời đại học.

Đối với sự tò mò và suy đoán về mối quan hệ của Yi He và Zhao, cô mô tả nó giống như cách người hâm mộ mong muốn một mối quan hệ lãng mạn giữa hai người, trên màn ảnh hay ngoài đời thực. Cô ấy cũng đã so sánh với Amazon khi vợ cũ của Jeff Bezos, MacKenzie Scott, đã đóng góp trong những năm đầu thành lập công ty.

Yi He và Zhao đã biết nhau ít nhất kể từ thời OKCoin của họ. Vào năm 2014, Yi He đã thuê Zhao làm giám đốc công nghệ của OKCoin và đưa anh vào lĩnh vực kinh doanh giao dịch tiền điện tử. Vào năm 2017, khi Binance được thành lập, Zhao đã đề nghị cô làm cố vấn cho công ty và sau đó, cô trở thành đồng sáng lập của sàn giao dịch.

“Việc Zhao đưa tôi đến với Binance dựa trên những thành tựu mà tôi đã đạt được”.

Yi He cũng đề cập ngắn gọn về tương lai Binance không có họ, đồng thời nói thêm rằng cả hai đều có các giám đốc điều hành dự phòng đang được đào tạo.

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ ổn thôi. Chúng tôi không phải là những điểm thất bại duy nhất”.

Richard Teng, lãnh đạo các thị trường khu vực bên ngoài Hoa Kỳ của Binance, được cho là ứng cử viên kế nhiệm Zhao tiềm năng nhất.

Binance hiện đang vướng vào một cuộc chiến pháp lý với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cùng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đều kiện sàn giao dịch và Zhao vì cáo buộc vi phạm luật liên bang. Theo Yi He, Binance sẵn sàng thích ứng với bối cảnh pháp lý đang phát triển.

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *