Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Jack Reed (D-RI) và Mark Warner (D-VA) đã giới thiệu một dự luật mới nhằm chống lại hoạt động tài chính bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố trong lĩnh vực DeFi, Bloomberg News đưa tin vào ngày 19 tháng 7.

Dự luật quy định rằng bất kỳ hành vi vi phạm hoặc giao dịch bất hợp pháp nào trên giao thức DeFi đều phải bị trừng phạt để ngăn chặn hoạt động đó. Tuy nhiên, do tính ẩn danh vốn có của người dùng DeFi, dự luật muốn người kiểm soát nền tảng phải chịu trách nhiệm pháp lý về mọi vi phạm.

Nếu một nền tảng DeFi không có người kiểm soát hoặc chủ sở hữu rõ ràng, thì luật được đề xuất khẳng định rằng trách nhiệm pháp lý thuộc về những người đã đầu tư nhiều vào nền tảng – sẽ bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư đáng chú ý khác đã đầu tư hơn 25 triệu đô la.

“DeFi và ATM tiền điện tử là một phần của công nghệ phần lớn không được kiểm soát, cần có sự giám sát và biện pháp bảo vệ mạnh mẽ hơn để ngăn chặn hoạt động rửa tiền tràn lan và trốn tránh lệnh trừng phạt.”

Nhiều quy tắc mà dự luật dự định áp đặt trên nền tảng DeFi tương tự như các yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra cho ngân hàng và các tổ chức tài chính truyền thống khác, bao gồm các yêu cầu xung quanh việc duy trì hồ sơ khách hàng và báo cáo các giao dịch đáng ngờ cho Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Ngoài ra, dự luật bao gồm các quy tắc mới cho các nhà vận hành ATM tiền điện tử và sẽ yêu cầu họ xác minh danh tính người dùng.

Dự luật được đề xuất đã bị chỉ trích đáng kể từ những người trong ngành, những người coi đó là một yếu tố cản trở đổi mới tiềm năng. Trong khi đó, những người khác lập luận rằng DeFi không thể được quản lý như các tổ chức tài chính truyền thống và cần được nhìn nhận theo một cách mới.

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *