Unknown entity drains .2m in liquidity via SafeMoon deployer contract

Cảnh báo theo dõi trên chuỗi về các giao dịch bất thường trị giá 11,2 triệu USD liên quan đến hợp đồng triển khai SafeMoon đã sửa đổi, trùng với thủ tục phá sản của dự án.

Theo một bài đăng X do Cyvers Alerts xuất bản, một thực thể không xác định đã thực hiện các thay đổi đối với hợp đồng nhà triển khai của SafeMoon , cho phép rút thanh khoản đáng kể từ nhiều nhóm.

Tính đến thời điểm viết bài, tổ chức này nắm giữ hơn 1,6 triệu đô la dưới dạng các token khác nhau, bao gồm Wrapped BTC ( wBTC ), Tether ( USDT ) và Pepe ( PEPE ), với phần thanh khoản được trích xuất còn lại được chuyển sang Ethereum , Chuỗi BNBPolygon , theo dữ liệu từ Etherscan.

Cyvers Alerts lưu ý các chuyển động bất thường bắt đầu sau khi thực thể đưa một địa chỉ bên ngoài vào danh sách trắng cho mục đích rút tiền. Hiện vẫn chưa rõ liệu những giao dịch chuyển tiền này có liên quan đến vụ phá sản SafeMoon đang diễn ra hay không. Tính đến thời điểm báo chí, SafeMoon chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào về vấn đề này. Giữa tin tức này, mã thông báo SFM của SafeMoon đã giảm hơn 8%, theo CoinMarketCap.

Vào giữa tháng 12 năm 2023, SafeMoon đã khởi xướng thủ tục phá sản tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Quận Utah. Đơn xin phá sản được đưa ra ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra cáo buộc chống lại SafeMoon và các giám đốc điều hành chủ chốt của nó, người sáng lập Kyle Nagy, Giám đốc điều hành John Karony và CTO Thomas Smith, vì vi phạm luật chứng khoán.

Theo SEC, bộ ba này đã thực hiện một “kế hoạch lừa đảo quy mô lớn”, bị cáo buộc thao túng vốn hóa thị trường của SafeMoon lên tới 5,7 tỷ USD thông qua các chiến thuật như giao dịch rửa tiền, chiến lược tiếp thị lừa đảo và các tuyên bố sai lệch về mốc thời gian khóa thanh khoản. Trong khi Karony và Smith đã bị bắt, Nagy vẫn tự do.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *