Luật sư của Binance cần thêm thời gian để xem xét bằng chứng, các cơ quan báo cáo cho biết.

  • Phiên tòa xét xử hoạt động rửa tiền của Binance và Nigeria đã bị trì hoãn đến ngày 17 tháng 5, người phát ngôn của gia đình giám đốc điều hành bị giam giữ nói với CoinDesk.
  • Tigran Gambaryan đang chờ ở nhà tù Kuje để dự phiên điều trần tại ngoại cũng sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 5.

Phiên tòa xét xử hoạt động rửa tiền của Binance Nigeria đã bị trì hoãn đến ngày 17 tháng 5, người phát ngôn của gia đình giám đốc điều hành bị giam giữ Tigran Gambaryan cho biết hôm thứ Năm.

Phiên tòa dự kiến diễn ra hôm nay nhưng đã bị lùi lại. Reuters đưa tin luật sư của Binance đã phàn nàn trước tòa rằng anh ta không được cung cấp bằng chứng bổ sung mà anh ta cần để chuẩn bị cho vụ kiện. Sau đó anh ta được hầu tòa và thẩm phán cho anh ta thêm thời gian để xem xét kỹ lưỡng bằng chứng, được cho là dài 300 trang.

Gambaryan, một công dân Hoa Kỳ và là người đứng đầu bộ phận tuân thủ tài chính của Binance, đã bị giam giữ tại Nigeria cùng với giám đốc khu vực người Anh gốc Kenya ở Châu Phi, Nadeem Anjarwalla, vào tháng Hai. Công ty cùng với các giám đốc điều hành đã bị chính quyền Nigeria đưa ra cáo buộc chống rửa tiền cũng như tội trốn thuế gần một tháng sau đó.

Anjarwalla đã trốn thoát và chính quyền Nigeria đang truy lùng anh ta . Gambaryan đang ở trong nhà tù Kuje trong khi chờ phiên điều trần tại ngoại, dự kiến diễn ra vào ngày 17 tháng 5 cùng lúc với phiên tòa xét xử trốn thuế . Phiên tòa xét xử trốn thuế cũng bị đẩy lùi vào tháng 4 vì sàn giao dịch này chưa chính thức bị buộc tội .

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *