Những người khai thác sớm đang gửi phần thưởng khối cũ của họ đến các sàn giao dịch, góp phần gây áp lực bán khi bitcoin rút lui khỏi việc kiểm tra mức cao nhất mọi thời đại.

ASIC Miners (Sandali Handagama/CoinDesk)

  • Các công ty khai thác dường như vừa bán bitcoin không hoạt động lâu dài, có nguồn gốc từ phần thưởng khối cũ, ngay khi BTC lao dốc từ mức cao kỷ lục vào thứ Ba.
  • Với tính thanh khoản mỏng của thị trường, nó có thể có tác động quá lớn đến giá bitcoin.

Giá Bitcoin tăng nhanh trong tháng trước,lên đến đỉnh điểm là mức cao mới mọi thời đạisự đảo chiều nhanh chóng vào thứ Ba, có nghĩa là một số thợ mỏ sớm đã bắt đầu bán phần thưởng khối cũ của họ – gây áp lực lên giá bitcoin .

Dữ liệu trên chuỗi được CryptoQuant phát hiện cho thấy, ngay trước khi bitcoin đạt đỉnh mới khoảng 69.000 USD và sau đó giảm xuống 62.000 USD vào thứ Ba, 1.000 bitcoin trị giá khoảng 69 triệu USD đã được chuyển đến Coinbase bởi các địa chỉ có tuổi đời hơn một thập kỷ và công ty nghiên cứu cho biết. được liên kết với các thợ mỏ. (Chuyển các mã thông báo không hoạt động lâu dài sang Coinbase, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, có thể là khúc dạo đầu cho việc bán.)

(CryptoQuant)
(CryptoQuant)

Bradley Park, nhà phân tích tại CryptoQuant, nói với CoinDesk: “Xem xét rằng sổ lệnh trao đổi hiển thị 5-10 bitcoin thanh khoản cho mỗi lần thay đổi giá 100 đô la, việc bán tháo 1.000 bitcoin rất có thể khiến giá giảm đáng kể”. phỏng vấn. “Đặc biệt là khi các nhà giao dịch đang chờ đợi để thực hiện lệnh bán so với mức cao nhất mọi thời đại của bitcoin như hôm thứ Ba.”

(CryptoQuant)
(CryptoQuant)

Park nói rằng dòng bitcoin gần đây đổ vào các sàn giao dịch khiến ông nhớ đến dòng BTC tăng mạnh xảy ra trước khi giảm giá 40% vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, khi Covid-19 bắt đầu leo thang nhanh chóng về mức độ nghiêm trọng, khiến các chính phủ trên thế giới phải lo lắng. bắt đầu khóa cửa, buộc các nhà giao dịch phải di chuyển đến nơi an toàn .

Khi đợt bán tháo đó cuối cùng kết thúc, bitcoin đã chạm đáy ở mức 3.850 USD.

“Lúc đó cũng là thợ mỏ,” Park tiếp tục.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *