Các thợ đào Bitcoin đang bán nhiều coin mới đúc hơn, mặc dù tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa đã đạt mức cao nhất trong năm và thể hiện sức mạnh đáng kể trên thị trường. Xu hướng mới này thu hút sự chú ý do tác động tiềm ẩn của nó đối với quỹ đạo giá của Bitcoin.

Dữ liệu từ công ty phân tích Glassnode tiết lộ tỷ lệ thợ đào chuyển Bitcoin sang các sàn giao dịch gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Họ đang tăng lượng nắm giữ tiền mặt bằng cách bán bớt số Bitcoin mới khai thác – một kiểu hành vi không thường thấy trong các thị trường bò. Thông thường, thợ đào chỉ bán khi cần tiền mặt ngay lập tức trong thị trường gấu.

Bitcoin

Nguồn: Glasnode

Thời điểm và quy mô của đợt bán tháo này đã gây tò mò cho các nhà quan sát thị trường, đặc biệt là khi tâm lý phổ biến cho thấy thị trường bò đang diễn ra sẽ tiếp tục, một phần là do quỹ BlackRock nộp đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF).

Dòng tweet gần đây của Glassnode đã làm rõ vấn đề này:

“Nguồn cung phần trăm Bitcoin đã điều chỉnh có lời đạt 72,3%, tương đương với 10,8 triệu coin đang nắm giữ vị thế sinh lời. Khi đánh giá tỷ lệ số ngày giao dịch có giá trị lớn hơn 72,3%, chúng tôi ghi nhận 49,2% số ngày giao dịch có giá trị lớn hơn. Điều này cho thấy thị trường hiện dao động quanh điểm cân bằng”.

Nguồn: Glasnode

Các chuyên gia cho rằng hành vi thay đổi là do một số yếu tố, bao gồm cả halving và các cân nhắc theo mùa. Với sự kiện halving (xảy ra khoảng 4 năm 1 lần và giảm một nửa phần thưởng khai thác) chỉ còn chưa đầy 1 năm nữa, thợ đào có thể đang chuẩn bị cho những thách thức tiềm ẩn về dòng tiền mặt. Áp lực về tỷ suất lợi nhuận do các yếu tố như chi phí điện tăng trong các đợt nắng nóng (từng thấy vào mùa hè năm ngoái ở Texas) có thể đã ảnh hưởng đến quyết định rút tiền của các công ty khai thác trong thị trường bò.

Colin Harper, lãnh đạo công ty khai thác tiền điện tử Luxor Technology, giải thích:

“Hiện tại, một số thợ đào đang quản lý tài sản của họ với tỷ suất lợi nhuận nhỏ”.

Điều này ngụ ý các thợ đào đang thận trọng và chủ động trong cách tiếp cận của họ để đảm bảo có thể duy trì hoạt động trong bối cảnh khó khăn tiềm ẩn.

Matthew Kimmel, một nhà phân tích tài sản kỹ thuật số tại công ty nghiên cứu Coinshares, nhấn mạnh khả năng thợ đào phải đối mặt với dòng tiền âm do halving sắp tới. Nếu điều này xảy ra, thợ đào có thể cần huy động thêm vốn để tiếp tục hoạt động hiệu quả. Nhu cầu có thêm tiền mặt có thể giải thích cho đợt bán tháo gần đây.

Hành vi của thợ đào trong ngành khai thác tiền điện tử được biết là có tác động đến giá Bitcoin. Biến động trong hoạt động khai thác, được phản ánh qua độ khó khai thác, có thể ảnh hưởng đến chi phí sản xuất và do đó giá trị của Bitcoin. Nói chung, khi độ khó khai thác và chi phí sản xuất tăng lên, giá trị của Bitcoin cũng có xu hướng tăng theo.

Dữ liệu gần đây về độ khó khai thác chứng minh thêm cho xu hướng hiện tại. Do chi phí điện tăng đột biến vào tháng trước, số lượng khai thác đã giảm, dẫn đến độ khó khai thác sau đó cũng giảm theo. BTC.com đã báo cáo vào ngày 29 tháng trước rằng độ khó khai thác Bitcoin ở mức 50,65T, giảm 3,26% so với hai tuần trước đó. Chỉ vài ngày trước đó, vào ngày 14 tháng trước, độ khó khai thác đạt mức cao kỷ lục 52,35T. Độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh 2 tuần một lần để đảm bảo sự ổn định trong mạng.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *