Các nhà đầu tư tiền điện tử đã đăng ký của đất nước cũng tăng lên 19 triệu người dùng vào tháng trước.

Jakarta, Indonesia

  • Số lượng nhà đầu tư tiền điện tử đã tăng lên 19 triệu trong tháng Hai.
  • Cơ quan quản lý tiền điện tử của đất nước cho rằng sự tăng trưởng này là do tâm lý thị trường tích cực được thúc đẩy bởi sự tăng giá của bitcoin và các cuộc biểu tình của altcoin.

Indonesia đã báo cáo sự gia tăng các giao dịch tiền điện tử, đạt 30 nghìn tỷ Rupiah của Indonesia (1,92 tỷ USD) vào tháng 2, cơ quan quản lý tiền điện tử của nước này cho biết.

Cơ quan giám sát giao dịch hàng hóa tương lai hàng hóa (Bappebti) cho biết số lượng nhà đầu tư tiền điện tử đã đăng ký trong nước cũng đạt 19 triệu vào tháng trước, đánh dấu mức tăng thêm 170.000 người dùng kể từ tháng 1.

Bappebti cho rằng sự tăng trưởng này là do tâm lý thị trường tích cực được thúc đẩy bởi sự tăng giá của bitcoin (BTC) và sự phục hồi của altcoin, các token khác ngoài bitcoin.

Cơ quan quản lý vẫn đặt mục tiêu đạt hoặc vượt khối lượng giao dịch từ năm 2021, đợt tăng giá cuối cùng, là 51,28 tỷ USD, vào năm 2024. Tirta Karma Senjaya của Bappebti nhấn mạnh rằng, với xu hướng giảm trong năm 2022 và 2023, sự phục hồi vào năm 2024 đã được dự đoán trước, với đợt giảm một nửa bitcoin sắp tới được coi là chất xúc tác chính.

Cách tốt nhất để đạt được mục tiêu giao dịch tiền điện tử là loại bỏ hoặc giảm thuế đối với tiền điện tử. Hiện tại, các giao dịch tiền điện tử bị đánh thuế 0,10% đối với Thuế thu nhập và 0,11% đối với VAT đối với người dùng và các sàn giao dịch bị đánh thuế 0,02% cho mỗi giao dịch đối với sàn giao dịch tiền điện tử, kho lưu ký và phòng thanh toán bù trừ.

“Trước đây tôi đã nói rằng ngành công nghiệp này (tiền điện tử) vẫn đang trong giai đoạn phôi thai, vì vậy việc áp thuế nặng có thể giết chết ngành này,” Tirta tuyên bố tại một sự kiện trao đổi Reku trước đó.

Việc chuyển giao quyền giám sát tiền điện tử cho Cơ quan Dịch vụ Tài chính (OJK) vào tháng 1 năm 2025 có thể mang lại những thay đổi đáng kể, có thể phân loại lại tiền điện tử là chứng khoán và sửa đổi chính sách VAT.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *