Các cấu trúc kinh doanh tập trung đang tiếp tục thâm nhập vào lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Những nhà phát triển token Magic Internet Money (MIM) và SPELL vào thứ Tư (5/7) đã đưa ra một cấu trúc pháp lý truyền thống để thay thế DAO giám sát stablecoin với mức vốn hóa thị trường gần 700 triệu đô la.

Trong một bài đăng trên diễn đàn, một nhà lãnh đạo dự án đã kêu gọi Abracadabra DAO hỗ trợ “chuyển giao quyền lực” thành một thực thể tập trung hoàn chỉnh với luật sư, cơ quan tài phán và người được ủy thác. Những cái bẫy của một tập đoàn truyền thống dường như trái ngược với khái niệm về DAO, hình thức quản trị kinh doanh dựa trên tiền điện tử trong đó holder trực tiếp quyết định.

 “Mặc dù chúng tôi cam kết phi tập trung hóa, nhưng chúng tôi đã nhận ra tầm quan trọng của việc giới thiệu một mức độ nhất định của cấu trúc pháp lý tập trung. Mục đích ở đây không phải là phá vỡ bản chất phi tập trung của Abracadabra; trên thực tế, đó là để bảo vệ nó”, tài khoản AbracadabraTeam viết.

Abracadabra DAO là dự án tiền điện tử mới nhất theo chủ nghĩa chuyển đổi quản trị phi tập trung để lấy một mức độ tập trung nào đó, cùng với SushiSwap và các dự án khác. Lý do cho những chuyển đổi này bao gồm từ sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý đến các mối quan tâm kinh doanh trần tục hơn.

Đối với Abracadabra DAO, những lý do được chia sẻ công khai dường như nghiêng về Vanilla. AbracadabraTeam cho biết thực thể tập trung sẽ quản lý tài sản trí tuệ của DAO cũng như chi phí máy chủ “trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát trong tay những holder token SPELL”.

Những holder SPELL (token của Abracadabra DAO) sẽ bỏ phiếu cho dự án thông qua ba giai đoạn chuyển đổi, bắt đầu bằng việc chọn quyền tài phán cho thực thể mới. Bốn quốc gia bao gồm: Thụy Sĩ, Singapore, Malta và Bermuda.

Giai đoạn hai và ba sẽ xác định vai trò của thực thể mới là gì và nó sẽ hoạt động như thế nào.

Ông Giáo

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *