Hồng Kông từng là trung tâm của ICO (Phát hành tiền mã hóa lần đầu) cho đến khi các cơ quan quản lý trấn áp. Nhưng thời thế nay đã thay đổi.

Hong Kong harbor skyline view into Kowloon

Hiệp hội Chuyên gia Chứng khoán & Tương lai Hồng Kông, một nhóm thương mại công nghiệp, đã đề xuất chính quyền thành phố nên xem xét việc tạo ra một cổng thông tin Phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO).

ICO là một phương thức gây quỹ , tương tự như các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đã trở nên phổ biến ngay sau khi Ethereum ra mắt vào năm 2015. Nhiều giao thức Web3 phổ biến nhất đã bắt đầu dưới dạng ICO và mặc dù đã có một đợt ICO phá sản – bởi vì nhiều là những trò lừa đảo – trong mùa đông tiền điện tử 2017-2018, chúng hóa ra lại là một khoản đầu tư tốt cho nhiều người nắm giữ dài hạn .

Tuy nhiên, vấn đề với ICO là phần lớn, theo cách giải thích hiện hành của luật, đều vi phạm trắng trợn các quy tắc chứng khoán.

Hồng Kông từng là điểm nóng của danh sách ICO trong thời kỳ hoàng kim của họ, nhưng các nhà quản lý đã nỗ lực hết sức để yêu cầu các sàn giao dịch hủy niêm yết nhiều token và coin .

Cái gọi là ICO “hợp pháp”, được gọi là dịch vụ mã thông báo bảo mật (STO), bắt đầu vào khoảng năm 2019-2020, không gây được nhiều tiếng vang với các nhà đầu tư ở châu Á, như TienMaHoa đã đưa tin vào thời điểm đó . Nhiều cổng STO có khối lượng giao dịch tối thiểu.

Nhưng thời thế đã thay đổi, và với một thị trường tăng trưởng đang đến gần, đây có thể là lúc để trao cho các ICO hợp pháp một cơ hội khác.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *