Đầu tư vào tiền điện tử để phát triển thịnh vượng trong thị trường bò không quan trọng bằng việc tham gia vào thị trường gấu. Thị trường gấu tạo ra cơ hội làm giàu, trong khi thị trường bò chỉ mang lại nhiều tín hiệu nhiễu. Hầu hết các nhà đầu tư tham gia lĩnh vực tiền điện tử trong thị trường bò không nhận ra đỉnh cao hơn và thấp hơn hạn chế tiềm năng lợi nhuận. Mặt khác, thị trường gấu thiết lập đáy thấp hơn và cao hơn, trở thành thời điểm thích hợp cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử.

tiền điện tử

Dưới đây là lý do tại sao thị trường gấu có lợi cho nhà đầu tư và cách đánh giá cơ hội dài hạn thay vì lợi nhuận ngắn hạn.

Cơ hội tạo ra tài sản thế hệ?

Một câu hỏi mà mọi nhà đầu tư đều băn khoăn là “liệu có an toàn khi đầu tư trong thị trường gấu?” và câu trả lời ngắn gọn là có. Điều này không có nghĩa là đổ tiền một cách mù quáng vào bất kỳ coin nào. Trên thực tế, cần phải tuân theo các nguyên tắc đầu tư đã được kiểm nghiệm theo thời gian cùng với chiến lược quản lý danh mục đầu tư và rủi ro. Tuy không thể định thời gian cho thị trường nhưng với một số chiến lược cơ bản và kiến ​​thức kỹ thuật, trader có thể tận dụng tối đa thị trường gấu.

Chiến lược bình quân giá (DCA) là một trong những cách tiếp cận tuyệt vời để duy trì trong thị trường gấu. Cụ thể, nhà đầu tư liên tục đầu tư tiền với số lượng tương đương theo định kỳ. Cách tiếp cận này giúp cân bằng giá mua theo thời gian, tránh tình trạng trader đầu tư tất cả tiền vào crypto và giảm thiểu rủi ro thua lỗ lớn. Chiến lược khuyến khích tiết kiệm bằng cách tăng số dư danh mục đầu tư ngay cả khi giá đang giảm.

Một cách tiếp cận khác là đa dạng hóa danh mục đầu tư. Đa dạng hóa trong bối cảnh này đề cập đến việc danh mục đầu tư tiền kỹ thuật số tiếp xúc với hệ sinh thái DeFi. Đầu tư không chỉ giới hạn ở thị trường giao ngay trong khi hệ sinh thái DeFi cung cấp lợi nhuận trên nhiều loại coin, hay còn được gọi là yield farming (canh tác lợi nhuận). Ví dụ, nhà đầu tư có thể gửi ETH vào giao thức DeFi Aave và hưởng lợi nhuận cố định từ số tiền mà họ nắm giữ.

Thị trường gấu giống như “lửa thử vàng”. Mặc dù những thời điểm này rất khó có thể vượt qua, nhưng lịch sử cho thấy thị trường sẽ nhanh chóng phục hồi. Nếu một người đang đầu tư dài hạn, thị trường gấu sẽ là kỷ niệm đáng nhớ vì họ trở nên giàu có từ quá trình này.

Mặt lành mạnh của thị trường gấu

Mặc dù thị trường suy thoái thường gây đau đớn cho mọi người, nhưng chúng không ngăn cản sự phát triển. Ví dụ, thị trường gấu mới nhất rất khắc nghiệt, nhưng số lượng địa chỉ ETH mới không giảm đáng kể (chỉ -12%). Hơn nữa, blockchain layer 2 Arbitrum ghi nhận số lượng giao dịch on-chain hàng ngày cao hơn. Hoặc, siêu thị trường gấu năm 2017 đã sản sinh ra các giao thức DeFi hoạt động tốt nhất hiện nay.

Thị trường gấu cũng cho phép các nhà xây dựng tái tập trung xây dựng sản phẩm trở nên tốt hơn vì có ít dự án sở hữu yếu tố cơ bản kém đang làm chậm sự phát triển của không gian. Suy nghĩ cho dài hạn, lao động chăm chỉ và lập kế hoạch sẽ có nhiều cơ hội hơn để thống trị trong thị trường gấu khắc nghiệt. Tương tự như vậy, thị trường gấu loại bỏ các dự án yếu kém hoạt động cho có, gây xao nhãng hoặc lừa đảo thuần túy. Đồng thời, những khoảng thời gian khó khăn sẽ tìm ra nhà xây dựng đáng tin cậy và dự án mang lại lợi ích tuyệt vời.

Ví dụ, Umami là một dự án tiện ích đang được phát triển trong thị trường gấu này. Đây là giao thức DeFi cung cấp các kho tiền chiến lược tạo ra lợi nhuận dài hạn, được điều chỉnh theo rủi ro đối với các loại tiền điện tử cốt lõi như USDC, BTC và ETH. Exeno là một ví dụ khác về dự án cung cấp tiện ích thông qua nền tảng thương mại tiền điện tử. Nền tảng này là thị trường trực tuyến cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau và cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Nền tảng hoạt động dựa trên token gốc EXN, sẽ khả dụng thông qua IEO vào giữa tháng 9 và các nhà đầu tư có thể mua với giá chiết khấu.

Thị trường gấu là cửa ngõ tạo ra vận mệnh cho thị trường bò

Tóm lại, thị trường gấu cung cấp nhiều cơ hội hơn thị trường bò. Chỉ những người nhìn nhận nó qua lăng kính của một nhà đầu tư từng trải mới có thể tận dụng lợi thế. Cần phải phân tích rất nhiều yếu tố để tìm kiếm cơ hội. Để thực hiện thành thạo kỹ năng này, cần phải hiểu các nguyên tắc đầu tư cơ bản và nguyên lý của tiền điện tử. Thị trường gấu rất quan trọng, không chỉ để đầu tư mà còn để loại bỏ lừa đảo và dự án kém chất lượng. Ngoài ra, các nhân tài xây dựng và dự án thực tế sẽ có cơ hội chứng tỏ tiềm năng, giúp ngành công nghiệp tiền điện tử được công nhận xứng đáng. Nói cách khác, thị trường gấu là cửa ngõ duy nhất tạo ra vận mệnh cho thị trường bò.

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đình Đình

Theo FXStreet

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *