Nhà kinh tế học và là tác giả của cuốn sách bán chạy The Bitcoin Standard, Saifedean Ammous, đã bày tỏ niềm tin Bitcoin có thể giải quyết những thách thức mà hệ thống tài chính hiện tại phải đối mặt.

Theo Ammous trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 2/7, Bitcoin là một dạng tiền vượt trội so với các loại tiền tệ truyền thống, đồng thời nhấn mạnh tính cấp thiết của việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số đầu tiên.

Thật thú vị, tác giả chỉ ra rằng trước khi chuyển sang Bitcoin như một giải pháp khả thi, anh tin rằng vàng là câu trả lời, dựa vào khả năng phòng ngừa lạm phát của kim loại quý này.

“Tôi là một người ủng hộ vàng, tôi nghĩ vàng là câu trả lời và tôi đã đi khắp nơi để cố gắng nói với mọi người rằng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ đang làm điều gì đó tồi tệ và lạm phát rất kinh khủng. Tất cả những điều này có từ trước khi Bitcoin bị bỏ ngoài tai. Tôi đã cố gắng nói điều này và tôi thuyết phục họ bỏ phiếu cho ai đó sẽ khôi phục bản vị vàng. Tình trạng hiện tại hoàn toàn là một ngõ cụt”, anh ấy nói.

Ammous cũng chỉ trích hệ thống tài chính hiện tại, mô tả nó như một công nghệ bị hỏng được thiết kế để tạo điều kiện cho chính phủ bóc lột và lạm phát tràn lan.

Sự nguy hiểm của in tiền

Anh lập luận rằng phương pháp in tiền truyền thống chỉ làm trầm trọng thêm các vấn đề mà họ cố gắng giải quyết, dẫn đến vòng lẩn quẩn mất giá và bất ổn kinh tế, do đó cần phải lựa chọn Bitcoin.

“Cho đến khi Bitcoin xuất hiện, đó là một cuộc đấu tranh rất đơn độc, tuyệt vọng. Sau đó, Bitcoin xuất hiện và bạn không cần phải thuyết phục mọi người nữa. Tiền của bạn sẽ bị hủy hoại do chính phủ có thể in nó và chúng ta không còn cần phải thuyết phục mọi người về giải pháp thay thế Bitcoin nữa”, anh ấy nói thêm.

Nêu bật những lợi thế khác biệt của Bitcoin, Ammous nhấn mạnh bản chất phi tập trung và nguồn cung cố định của nó. Chỉ với 21 triệu BTC được khai thác, Bitcoin bảo vệ chống siêu lạm phát và sự can thiệp của chính phủ.

Sự bền vững của đô la Mỹ trong tương lai

Về vấn đề này, anh dự đoán sự bền vững của đô la Mỹ gần như đã kết thúc, mặc dù không đưa ra mốc thời gian cụ thể.

“Đối với tôi, đồng đô la đã kết thúc. Điều đó không còn quan trọng nữa. Bất cứ điều gì xảy ra với đồng đô la. Tôi từng sống ở Lebanon khi siêu lạm phát xảy ra và khi đó Bitcoin chưa quan trọng với tôi tại thời điểm kế hoạch Ponzi tiền tệ của Lebanon nổ ra”.

Ngoài ra, nhà kinh tế nhấn mạnh tính bảo mật và quyền kiểm soát của các cá nhân đối với việc nắm giữ Bitcoin của họ, lưu ý rằng không ai có thể tự ý tạo thêm hoặc tịch thu Bitcoin hiện có.

Theo Ammous, nắm lấy Bitcoin có thể trao quyền cho các cá nhân để có cuộc sống thịnh vượng hơn. Anh khuyến khích mọi người tham gia vào những hoạt động hiệu quả, chi tiêu ít hơn số tiền họ kiếm được và tiết kiệm phần còn lại bằng Bitcoin. Bằng cách làm như vậy, các cá nhân có thể đảm bảo tài sản của họ không bị hao mòn lâu dài do lạm phát gây ra và đảm bảo sự độc lập về tài chính.

Trong khi đó, Bitcoin tiếp tục giữ trên mức hỗ trợ 30.000 đô la. Vào thời điểm viết bài, tài sản được giao dịch ở mức 30.284 đô la với mức điều chỉnh hàng tuần gần 1%.

Bitcoin

Nguồn: Tradingview

Đình Đình

Theo Finbold

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *