Nhiều tháng trước, các nền tảng layer 1 Aptos và Sui đã tiết lộ token của họ, gây ra sự phấn khích trong cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, do tâm lý giảm giá phổ biến của thị trường, tiềm năng của các token này vẫn bị hạn chế phần nào.

Theo dữ liệu mới nhất của Token Unlocks, lượng lớn nguồn cung các token này sắp được tung ra. Vậy, dòng token mới mở khóa có thể ảnh hưởng như thế nào đến quỹ đạo hiện tại của các token trên các nền tảng này?

Sui và Aptos chuẩn bị mở khóa vào tháng 7

Sui và Aptos đã thu hút được sự chú ý đáng kể khi ra mắt thành công. Tuy nhiên, hiện tại, hai token này có tỷ lệ lưu hành tương đối thấp.

Sui có ít hơn 10% số token đang lưu hành, trong khi Aptos có chưa đến 20%. Tuy nhiên, theo thông tin thu được từ Token Unlocks, cả hai nền tảng đang chuẩn bị phát hành thêm token vào tháng 7.

Trong trường hợp của Sui, hơn 61 triệu token dự kiến sẽ được mở khóa vào ngày 9/7. Sự kiện mở khóa này trị giá hơn 48 triệu đô la, chiếm chưa đến 1% tổng nguồn cung token. Các token đã mở khóa sẽ được phân bổ cho Foundation và chương trình Community Access Program.

Ngoài ra, Aptos đã lên kế hoạch mở khóa hơn 4,5 triệu APT, trị giá hơn 33 triệu đô la. Quá trình mở khóa sẽ bắt đầu vào ngày 12/7, chủ yếu mang lại lợi ích cho cộng đồng và quỹ.

Những lần mở khóa token sắp tới có tiềm năng đáng kể cho cả hai token khi họ giới thiệu nguồn cung lớn hơn vào thị trường.

Xu hướng Sui và Aptos hiện tại

APT ban đầu có xu hướng giá hàng ngày tích cực, nhưng giảm đáng kể từ khi ra mắt. Tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức xấp xỉ 7,6 đô la, tăng khiêm tốn hơn 4%. Động thái đi lên gần đây đã chuyển token sang xu hướng tăng nhẹ, sau một thời gian giảm giá kéo dài.

Aptos

Nguồn: TradingView

Tương tự, SUI cũng đang có xu hướng tăng. Hiện có giá khoảng 0,8 đô la, nó đã tăng hơn 1%. Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của SUI vẫn dưới 50, cho thấy tâm lý giảm giá phổ biến trên thị trường.

Aptos

Nguồn: TradingView

TVL và khối lượng

Theo dữ liệu từ DefiLlama, cả hai nền tảng đã chứng minh số liệu Tổng giá trị bị khóa (TVL) đáng nể. Tại thời điểm viết bài, Aptos có TVL khoảng 43,6 triệu đô la và khối lượng hàng ngày khoảng 716.000 đô la.

Mặt khác, Sui hiện có TVL tương đối thấp hơn, vào khoảng 12,26 triệu đô la. Tuy nhiên, Sui tự hào về khối lượng giao dịch cao hơn Aptos, với hơn 5 triệu đô la.

Xem xét việc mở khóa token sắp tới được lên lịch vào tháng 7, cách các số liệu này sẽ phản hồi và tác động tiếp theo đối với xu hướng giá vẫn chưa chắc chắn.

Minh Anh

Theo AMBCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *