Vào thứ 2, các luật sư của Binance đã chỉ trích Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), khẳng định rằng cơ quan quản lý đang tự mâu thuẫn với các cáo buộc của họ về việc trộn lẫn tài sản vì họ nói với tòa án rằng “không có bằng chứng nào cho thấy điều đó đã từng xảy ra”.

Binance

Phản bác pháp lý của Binance đã được đệ trình trong đơn kiến nghị mới gửi đến tòa án, cùng với BAM Management, BAM Trading và CEO Changpeng Zhao.

Các bị cáo yêu cầu tòa án giám sát vụ kiện của SEC chống lại công ty để đảm bảo cơ quan quản lý tuân thủ “các quy tắc ứng xử hiện hành”.

Kiến nghị được đưa ra sau phiên điều trần ngày 13/6 đối với lệnh cấm tạm thời (TRO) của SEC có thể ảnh hưởng đến tài sản của sàn giao dịch. Khi SEC nộp đơn yêu cầu TRO, ban đầu họ tìm cách đóng băng tài sản của các nhà vận hành Binance.US là BAM Management và BAM Trading.

Thẩm phán đã khuyến khích cả hai bên cùng thỏa hiệp.

Theo các bị cáo, tòa án đã hỏi luật sư của SEC liệu có bằng chứng về việc trộn lẫn tài sản của khách hàng hay không.

“Các luật sư của SEC ban đầu đưa ra câu trả lời không đúng trọng tâm câu hỏi của tòa án, nhưng cuối cùng đã xác nhận những gì bị đơn lập luận trong bản tóm tắt phản bác: không có bằng chứng nào cho thấy tài sản của khách hàng BAM đã bị lạm dụng hoặc tiêu tán. Thông cáo báo chí của SEC dường như được thiết kế để tạo ra sự nhầm lẫn không đáng có trên thị trường, điều này có thể gây hại cho khách hàng của BAM hơn là bảo vệ họ. Nó cũng có nguy cơ qua mặt các bồi thẩm đoàn với những mô tả sai lệch về bằng chứng liên quan đến các bị cáo”, hồ sơ cho biết.

Cho đến nay, Binance vẫn kiên quyết bác bỏ các cáo buộc về việc trộn lẫn tài sản.

Theo biên bản trong các tài liệu được nộp vào thứ 4, tòa án cũng yêu cầu SEC chứng minh Binance.US đang chuyển tiền ra nước ngoài.

Đáp lại, các luật sư của SEC cho biết:

“Hiện tại tài sản không được chuyển ra nước ngoài…Chúng tôi không thấy bất kỳ dòng tiền nào chảy ra bên ngoài Hoa Kỳ”.

Sau phiên điều trần, SEC đã rút lại yêu cầu đóng băng toàn bộ tài sản và cả hai bên đã đạt được thỏa thuận để ngăn việc phát hành TRO.

Binance: Các cáo buộc vô căn cứ

Binance cũng lưu ý rằng trong các tuyên bố của SEC liên quan đến vụ kiện, “có những điều mà SEC biết là không có bằng chứng chứng minh và không phù hợp với các quy tắc ứng xử nghề nghiệp”.

Trong một tuyên bố trước đây, Giám đốc thực thi Gurbir Grewal của SEC đã nói rằng Zhao và Binance “có lẽ đã trộn lẫn tài sản của khách hàng hoặc chuyển hướng tài sản của khách hàng tùy ý”. Theo Grewal, thiết lập đó khiến yêu cầu đóng băng trở nên “cần thiết để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư”.

Tuy nhiên, hồ sơ của Binance nêu rõ:

“Thông cáo báo chí của SEC là không đúng, chứa các tuyên bố mà SEC biết là không có bằng chứng xác thực và không phù hợp với các quy tắc ứng xử nghề nghiệp”.

Team pháp lý của Binance và các nhà điều hành của Binance.US cũng lập luận tuyên bố của SEC “gây rủi ro thành kiến nghiêm trọng trong quá trình tố tụng”.

Binance.US đã tinh giảm nguồn nhân lực, với lý do có khả năng xảy ra một cuộc chiến pháp lý kéo dài và tốn kém.

SEC đã kiện Binance vào đầu tháng 6, cáo buộc công ty cùng với BAM Management, BAM Trading và CEO Zhao đang điều hành các sàn giao dịch chưa đăng ký cũng như niêm yết chứng khoán chưa đăng ký. Họ cũng trích dẫn các cuộc trò chuyện nội bộ, khẳng định nhà điều hành và công ty “biết rằng hành vi của họ… là bất hợp pháp”.

Trong bối cảnh các thủ tục pháp lý của Hoa Kỳ, Binance đã công bố ra mắt một nền tảng tiền điện tử được quản lý ở Kazakhstan.

  

Đình Đình

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *