Nhà điều tra ZachXBT và nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã nêu lên mối lo ngại về vi phạm tiềm ẩn của Strike, một nền tảng thanh toán dựa trên Bitcoin Lightning, bất chấp những đảm bảo của nền tảng.

Vào ngày 30/10, hãng truyền thông tập trung vào tiền điện tử The Block đã đưa tin công ty thanh toán BTC cho biết họ không tìm thấy bằng chứng nào chứng minh cho cáo buộc cơ sở dữ liệu của họ đã bị xâm phạm bất chấp những lo ngại của các thành viên cộng đồng.

Strike

Nguồn: X

Tuy nhiên, ZachXBT tuyên bố có “rất nhiều bằng chứng về vi phạm”, chỉ ra nhiều khiếu nại trên nền tảng truyền thông xã hội X (trước đây là Twitter).

Theo nhà nghiên cứu on-chain, lời phủ nhận của Strike cho thấy nền tảng này không thể tin cậy được, đồng thời nói thêm công ty không chịu trách nhiệm về những tổn thất của khách hàng phát sinh từ việc tài khoản X của họ bị xâm phạm vào tháng 8.

Cơ sở dữ liệu bị rò rỉ?

Trong những ngày gần đây, một số người dùng đã báo cáo nhận được phishing email đáng ngờ qua địa chỉ email của họ liên kết với nền tảng Strike.

Nhà điều tra tiền điện tử RoxoXBT cho rằng vấn đề như vậy không phải là mới, vì ai đó đã rao bán cơ sở dữ liệu của Strike ngay từ ngày 26/9.

ZachXBT cũng xác nhận cơ sở dữ liệu này tồn tại do một cá nhân giấu tên đã chia sẻ với anh ta.

“Hôm nay ai đó đã chia sẻ mẫu DB với tôi, vì vậy tôi có thể xác nhận nó tồn tại”.

Trong khi đó, hàng loạt cáo buộc phishing email xuất hiện sau vụ vi phạm tài khoản X chính thức của nền tảng vào tháng 8. Vào thời điểm đó, công ty xác nhận “bị xâm phạm trong thời gian ngắn” nhưng đảm bảo với người dùng “không có gì ngoài tài khoản của Strike bị ảnh hưởng”.

Tuy nhiên, ZachXBT tự hỏi liệu 2 vụ vi phạm này có liên quan gì đến nhau hay không.

  

Minh Anh

Theo Cryptoslate

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *