StarkWare changes lockup period for early contributors amid community concerns

Đáp lại những lo ngại của cộng đồng, StarkWare đã sửa đổi lịch trình khóa mã thông báo cho những người đóng góp và nhà đầu tư sớm, chọn phát hành dần dần mã thông báo STRK.

StarkWare, công ty đứng sau giải pháp mở rộng quy mô Ethereum ( STRK ), đã công bố sửa đổi lịch trình khóa mã thông báo cho những người đóng góp và nhà đầu tư sớm sau khi nhận được phản hồi tiêu cực từ cộng đồng.

Trước đây, một số lượng đáng kể token (khoảng 1,3 tỷ) đã được lên kế hoạch mở khóa vào ngày 15 tháng 4. Tuy nhiên, theo phản hồi của cộng đồng, StarkWare đã chọn cách tiếp cận dần dần hơn đối với quá trình mở khóa.

Theo kế hoạch sửa đổi, việc mở khóa mã thông báo sẽ tiến hành dần dần, với 64 triệu mã thông báo được phát hành hàng tháng cho đến ngày 15 tháng 3 năm 2025. Sau đó, tốc độ sẽ tăng lên 127 triệu mã thông báo hàng tháng trong 24 tháng tiếp theo cho đến ngày 15 tháng 3 năm 2027.

Dòng thời gian được điều chỉnh này đảm bảo rằng chỉ có 580 triệu mã thông báo sẽ được mở khóa vào cuối năm 2024, so với con số 2 tỷ đã lên kế hoạch trước đó, với việc mở khóa dần dần được lên kế hoạch cho những năm tiếp theo.

StarkWare cho biết họ đã quyết định thay đổi lịch khóa sau khi “lắng nghe phản hồi từ bạn bè và cộng tác viên trong hệ sinh thái”. Động thái này diễn ra ngay sau khi mã thông báo STKR trải qua một đợt điều chỉnh giá đáng kể, giảm từ ~6,30 USD xuống ~3,50 USD trong vòng vài ngày. Sự biến động đã làm dấy lên các cuộc thảo luận trong cộng đồng Starknet, với một số bày tỏ lo ngại về tác động thị trường tiềm tàng của việc mở khóa mã thông báo lớn dự kiến vào tháng 4 năm nay.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *