“Eeon”, một cá nhân tuyên bố đại diện cho khách hàng của Binance, đã cố gắng tham gia vào một vụ kiện chứng khoán đang diễn ra liên quan đến sàn giao dịch vào ngày 14 tháng 7.

Eeon và những khách hàng bị ảnh hưởng đã viết trong một hồ sơ:

“Chúng tôi là các bên hợp lệ của vấn đề này vì chúng tôi đã được Tòa án xác định trong Lệnh ban hành vào ngày 17 tháng 6 năm 2023 – với tư cách là “Khách hàng”. Chúng tôi không phải là bất kỳ “Khách hàng” cụ thể nào vì chúng tôi là các stakehodler, nhà đầu tư và chủ sở hữu tiền điện tử của chúng tôi do Binance và các công ty con nắm giữ và chúng tôi cảm thấy rằng lợi ích của chúng tôi không được cân nhắc.”

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện Binance vào ngày 5 tháng 6. Các tuyên bố của Eeon đề cập đến lệnh chấp thuận ngày 17 tháng 6, qua đó SEC tìm cách hạn chế các khoản tiền liên quan đến Binance.US. Mặc dù Binance và SEC sau đó đã đạt được thỏa hiệp về vấn đề này, nhưng Eeon vẫn có ý định thách thức kết quả.

Cụ thể, Eeon nói rằng họ phản đối khả năng của Binance và các công ty con trong việc kiểm soát các khóa tiền điện tử của người dùng và chặn việc rút tiền của người dùng – có thể liên quan đến quyết định của Binance.US về việc vô hiệu hóa việc rút tiền bằng đô la Mỹ vào khoảng ngày 13 tháng 6.

Các mục tiêu của Eeon được thể hiện khác nhau giữa các hồ sơ. Trong một động thái can thiệp, Eeon nói rằng nhóm chỉ có ý định để Binance.US mở lại các chức năng rút tiền bình thường cho đến khi SEC có thể cho thấy cần phải làm khác đi. Nhóm cho biết họ không muốn tất cả tài sản bị thanh lý vì điều này có thể gây bất ổn cho thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong lần nộp đơn thứ hai và yêu cầu phản tố, Eeon yêu cầu áp dụng hình phạt đối với Binance và SEC. Eeon yêu cầu hai bên thanh toán bằng 20% ​​giá trị hàng ngày của số tiền bị giữ lại cộng gộp công tác phí, hoặc tổng cộng 1.000 USD mỗi ngày cho mỗi khách hàng.

Trong tài liệu thứ hai, Eeon buộc tội Binance và các bên liên quan về hành vi trộm cắp và gian lận trong khi thừa nhận rằng công ty đã chặn rút tiền và từ chối người dùng tiếp cận tài sản của họ theo lệnh của tòa án. Eeon cũng lập luận rằng SEC không thể đại diện cho khách hàng vì họ đã cáo buộc khách hàng có hành vi sai trái — một xung đột lợi ích rõ ràng.

Không rõ liệu các hồ sơ có giá trị pháp lý hay không. Eeon tuyên bố có 30 năm kinh nghiệm tham gia vào các vụ kiện tại tòa án. Có rất ít thông tin khác về cá nhân đứng sau cái tên đó và chỉ có thể được xác định là một pháp nhân ở Nevada.

Hồ sơ cũng cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp đáng ngạc nhiên: tác giả sử dụng quá nhiều dấu chấm than và định dạng bất thường, đồng thời thừa nhận đã chuyển tài liệu qua AI để chuyển văn bản sang ngôn ngữ đơn giản. Tác giả cũng mô tả Binance và SEC với ngôn ngữ hung hăng, có thời điểm gọi cả hai là “những kẻ sát nhân săn mồi”.

Bất chấp điều đó, việc rút tiền trên Binance.US vẫn bị vô hiệu hóa và trang web của công ty tuyên bố rằng “không có ETA để nối lại.” Các diễn biến tiếp theo tại tòa án có thể làm sáng tỏ rằng liệu việc rút tiền có khả năng được nối lại hay không, bất kể chất lượng của các hồ sơ mới nhất.

  

Itadori

Theo Cryptoslate 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *