Chỉ sau ba tháng kể từ khi ra mắt, stablecoin crvUSD của Curve Finance đã đạt được một cột mốc quan trọng, vượt qua mức vốn hóa thị trường là 100 triệu USD. Theo dữ liệu từ trang web Curve Finance, nguồn cung hiện tại của crvUSD đang dao động khoảng 110 triệu đô la. Sự thành công của stablecoin này có thể là do cơ chế độc đáo dựa trên động lực cung và cầu của thị trường, dẫn đến tỷ lệ vay thay đổi liên tục cho người dùng.

Curve Finance, trong một tweet gần đây, đã đặt ra một câu hỏi cho người dùng của mình rằng “Lãi suất vay crvUSD cao hay thấp?” và cung cấp một số hiểu biết sâu sắc về biến động lãi suất vay. Tỷ lệ vay của crvUSD rất linh hoạt và phụ thuộc vào các điều kiện cung và cầu hiện tại. Các tỷ lệ đã được quan sát thấy dao động từ mức thấp dưới 1% đến mức cao nhất là 10%.

Đối với những người đủ hiểu biết để điều hướng các mức giá khác nhau, sẽ có cơ hội trở thành “rate-hopper”. Bằng cách chuyển đổi chiến lược giữa crvUSD và các dịch vụ khác, người dùng có thể giảm thiểu tỷ lệ vay của họ, góp phần vào sự ổn định của crvUSD. Tuy nhiên, đối với những người thích cách tiếp cận đơn giản hơn, tỷ lệ vay trung bình hiện ở mức 5,2%.

Một trong những lợi thế cạnh tranh mà crvUSD mang lại trong tương lai gần là mảng Pool ổn định tỷ lệ cân bằng, mang lại lợi suất hấp dẫn cao cho Nhà cung cấp thanh khoản (LP). Điều này khuyến khích các LP tham gia và hỗ trợ sự ổn định của crvUSD.

Trái ngược với cách tiếp cận chủ động của crvUSD, DAI stablecoin gần đây đã có quan điểm phòng thủ hơn. Đáng chú ý, đã có những hành động nhằm giảm Tỷ lệ tiết kiệm DAI (DSR) xuống 3,14%, bất chấp đề xuất trước đó là 3,49%. Ngoài ra, MakerDAO, nền tảng đằng sau DAI, đã phê duyệt các đề xuất nhằm giảm tỷ lệ thanh lý cho Vault và ổn định Phí ổn định.

Khi không gian DeFi tiếp tục phát triển nhanh chóng, stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị đáng tin cậy cho người dùng. Thành tích của crvUSD trong việc đạt mức vốn hóa thị trường 100 triệu đô la trong một thời gian ngắn làm nổi bật sự chấp nhận và phổ biến của nó đối với những người dùng đang tìm kiếm sự ổn định trong thị trường tiền điện tử đầy biến động.

Itadori

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *