Solana loses over 12% in a week as active addresses decline 

Solana đã chứng kiến sự sụt giảm hai con số trong tuần này mặc dù các đối thủ cạnh tranh là BNB và Ethereum đều có mức tăng lần lượt hơn 11% và 5%.

SolanaAvalanche nổi bật là hai altcoin duy nhất trong số 15 loại tiền điện tử hàng đầu bị lỗ hơn 12% trong tuần qua. Sự biến động của thị trường được nhấn mạnh bởi tổng số tiền thanh lý hơn 300 triệu USD chỉ trong 24 giờ qua, trong đó hơn 220 triệu USD đến từ những người bán bán bớt vị thế của họ.

Đặc biệt, Solana cảm thấy sức nóng khi các vị thế mua vượt quá 10 triệu USD bị thanh lý, gây áp lực bán ngay lập tức khiến giá của nó giảm xuống mức hỗ trợ 100 USD.

Solana
Dữ liệu thị trường Solana 24h | Nguồn: CoinMarketCap

Phân tích sâu hơn cho thấy các xu hướng đáng chú ý đối với hoạt động trực tuyến của Solana, bao gồm cả việc giảm gần 30% số địa chỉ hoạt động từ mức cao nhất là 1,02 triệu xuống còn 691.000 trong những tuần gần đây. Ngoài ra, khối lượng giao dịch của nó đã giảm gần 20%, theo báo cáo của CoinMarketCap . Sự sụt giảm hoạt động và sự quan tâm này góp phần vào triển vọng giảm giá của token.

Hiệu ứng lan tỏa của sự suy thoái của Solana kéo dài đến hệ sinh thái đồng meme của nó, nơi đã quan sát thấy sự biến động đáng kể. Trong số này, BONK đã chứng kiến giá trị giảm hơn 15% trong tuần. Đồng meme lớn thứ hai trên Solana, dogwifat (WIF), đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước, đã giảm gần 30%.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *