Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho rằng các lập luận của Binance được sử dụng trong động thái bác bỏ vụ kiện từ cơ quan này dựa trên phân tích pháp lý không chính xác và không có cơ sở pháp lý.

Trong một phiên tòa ngày 7 tháng 11, SEC đã từ chối nỗ lực trước đó của Binance nhằm hủy bỏ vụ kiện của cơ quan quản lý, nói rằng không có tòa án nào chấp nhận “cách giải thích luật pháp thiếu chính xác” của Binance.

SEC đã kiện Binance vào tháng 6 với cáo buộc rằng Binance.US và người sáng lập Changpeng Zhao “CZ” đã bán chứng khoán chưa đăng ký và không đăng ký làm sàn giao dịch tại Hoa Kỳ.

Binance lập luận rằng SEC đã không đưa ra các hướng dẫn về tiền điện tử, hiểu sai luật chứng khoán và áp dụng chúng vào tiền điện tử, đồng thời gọi vụ kiện là vượt quá thẩm quyền của mình.

Trong lời bác bỏ mới nhất của mình, SEC tuyên bố Binance “không bao giờ tuân thủ” luật chứng khoán liên bang, đó là “sự lựa chọn có chủ ý”.

“Giám đốc tuân thủ của Binance đã tóm tắt trường hợp này một cách thô thiển nhưng ngắn gọn khi ông thừa nhận rằng Binance đang ‘hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán không có giấy phép ở Hoa Kỳ’. Anh ấy đã đúng”.

Nó bổ sung thêm lập luận của Binance rằng việc so sánh tiền điện tử với “các mặt hàng trong siêu thị như cam […] là vô lý” và tuyên bố doanh số bán tiền điện tử của sàn giao dịch tiền điện tử là các hợp đồng đầu tư theo Howey test.

Cơ quan quản lý nhắc lại tuyên bố của mình rằng việc bán ICO BNB đã vi phạm luật chứng khoán và Binance USD (BUSD) cùng với các chương trình staking mang lại lợi nhuận, các chương trình Vault và Earn đều là hợp đồng đầu tư.

SEC cho biết Binance đã sử dụng cách giải thích luật ‘bị tra tấn’ để khởi kiện

Đoạn trích nổi bật trong lập luận của SEC cho rằng Binance đã bán chứng khoán chưa đăng ký từ các sàn giao dịch chưa đăng ký ở Hoa Kỳ | Nguồn: CourtListener

Nó cũng bác bỏ lập luận của Binance rằng vụ kiện vi phạm học thuyết về các câu hỏi chính – phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ năm 2022 nói rằng Quốc hội không ủy quyền cho các cơ quan, điều mà các công ty tiền điện tử khác đã viện dẫn nhằm mục đích đẩy lùi thẩm quyền được tuyên bố của SEC.

SEC tuyên bố việc chấp nhận yêu cầu bác bỏ của Binance sẽ “phá bỏ tiền lệ nền tảng hàng thập kỷ mà luật chứng khoán của quốc gia vận hành” và thay vào đó sẽ là một “khuôn khổ cứng nhắc” nâng cao “chế độ rộng rãi, linh hoạt” của luật hiện hành.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *