Kyrgyz crypto exchange Four Dragons reportedly suffers 0m hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Four Dragons cho biết họ đã bị xâm phạm hệ thống bảo mật, dẫn đến ‘số tiền đáng kể bị rút’.

Sàn giao dịch tiền điện tử Four Dragons có trụ sở tại Kyrgyzstan tiết lộ trên trang web của mình rằng họ trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công của hacker vào ngày 22 tháng 2, dẫn đến việc mất một lượng tiền điện tử không được tiết lộ, ước tính trị giá khoảng 100 triệu USD.

Mặc dù sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Bishkek không nêu rõ số tiền bị đánh cắp nhưng họ thừa nhận rằng con số này là “đáng kể”, trấn an khách hàng rằng các hoạt động vận hành “tiếp tục như bình thường, mặc dù mất một số thanh khoản”. Không rõ chính xác bằng cách nào mà tin tặc có được quyền truy cập được cho là vào ví nóng của sàn giao dịch.

Kyrgyz crypto exchange Four Dragons reportedly suffers 0m hack - 1
Thông báo hack của Four Dragons | Nguồn: Tứ Long

Bất chấp vụ hack, Four Dragons tuyên bố vụ việc “sẽ không ảnh hưởng đến nghĩa vụ của chúng tôi đối với khách hàng và đối tác”. Sàn giao dịch cũng tiết lộ 16 địa chỉ Bitcoin mà số tiền bị đánh cắp đã được chuyển đến. Tính đến thời điểm viết bài, một phần đáng kể số tiền điện tử bị đánh cắp vẫn còn ở các địa chỉ được xác định.

“Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp tối đa để đảm bảo số tiền này không thể được sử dụng. Chúng tôi yêu cầu tất cả những người liên quan xem xét thông tin này.” Bốn con rồng

Sàn giao dịch cho biết thêm họ cũng cung cấp phần thưởng 10% số tiền được trả lại “cho bất kỳ ai giúp lấy lại số tiền bị đánh cắp”, đồng thời cho biết thêm rằng nhóm “sẵn sàng cung cấp thông tin bổ sung và đảm bảo ẩn danh”.

Bối cảnh pháp lý của Kyrgyzstan liên quan đến tiền điện tử vẫn đang phát triển. Mặc dù quốc gia này đã thực hiện các bước ban đầu để quản lý tài sản ảo nhưng vẫn còn sự không chắc chắn và mơ hồ đáng kể về việc thực hiện các quy định cụ thể. Hơn nữa, Kyrgyzstan thiếu các hướng dẫn cụ thể cho các sàn giao dịch tiền điện tử, vì luật được thông qua vào năm 2022 chủ yếu giải quyết các thông số của tài sản ảo nhưng không trực tiếp quản lý các sàn giao dịch.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *