Lĩnh vực sản phẩm có cấu trúc lợi nhuận cao của tiền điện tử đang trưởng thành hơn một chút.

Credbull CEO Jason Dehni (Danny Nelson/CoinDesk)

 • Quỹ tín dụng tư nhân đầu tiên của Credbull đang nhắm mục tiêu lợi nhuận lên tới 20%, phần lớn trong số đó là lợi suất cố định.
 • Sản phẩm này cho thấy sự trưởng thành rộng rãi hơn trong lĩnh vực cho vay của DeFi, vốn cho đến nay vẫn chỉ giới hạn ở các sàn giao dịch phi tập trung và ứng dụng stablecoin.

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Credbull sẽ sớm triển khai một quỹ tín dụng tư nhân trực tuyến nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận với thị trường cho vay lợi suất cao đang bùng nổ phổ biến trong tài chính truyền thống.

 • Crypto Market Leaders and Laggards in 2023

  01:50
  Những người dẫn đầu thị trường tiền điện tử và những kẻ tụt hậu vào năm 2023
 • DeFi Market Rebounds to B as Speculators Hunt for Yield

  01:11
  Thị trường DeFi phục hồi lên 50 tỷ USD khi các nhà đầu cơ săn lùng lợi nhuận
 • Could the Bank Secrecy Act Harm Crypto? Coin Center Thinks So

  38:54
  Đạo luật bảo mật ngân hàng có thể gây hại cho tiền điện tử không? Trung tâm Coin nghĩ như vậy
 • The U.S. Is Weighing Crypto Tax Rules: What Could Happen Next?

  05:37
  Hoa Kỳ đang cân nhắc các quy định về thuế tiền điện tử: Điều gì có thể xảy ra tiếp theo?
 • Sản phẩm đầu tiên của công ty tái tạo cốt lõi của tín dụng tư nhân mặc dù trên đường ray tiền điện tử. Các nhà đầu tư mua bằng cách sử dụng stablecoin USD Coin (USDC), Credbull chuyển đổi USDC đó thành đô la thông qua Circle và sau đó chuyển số tiền đó cho những người khởi tạo SME, các công ty tài trợ nợ cho các công ty vay.

  “Tất cả chúng ta đều thích theo đuổi lợi suất cao và yêu thích sự biến động của thị trường ở một mức độ nhất định”, Jason Dehni, Giám đốc điều hành của Credbull nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. Nhưng “ngày nay thiếu các giải pháp lợi suất cố định cao”.

  Ông giải thích, mục tiêu lợi nhuận cao của quỹ một phần là do chức năng của cấu trúc trên chuỗi của quỹ. Thực hiện mọi thứ trên blockchain sẽ cắt giảm tới 150 điểm cơ bản phí mà nếu không sẽ chuyển sang chi phí hành chính.

  Trong tín dụng tư nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần vốn sẽ nhận tiền từ những người cho vay chuyên biệt thay vì ngân hàng. Theo Bloomberg , những giao dịch này đã phát triển thành một thị trường trị giá 1,7 nghìn tỷ USD, cạnh tranh với các ngân hàng và phục vụ cho những nhà đầu tư hạng sang, những người sẵn sàng khóa tiền của họ trong nhiều năm để đổi lấy lợi nhuận cao.

  Những giao dịch như vậy không phải là chưa từng xảy ra trong tiền điện tử nhưng chúng chắc chắn chiếm một vị trí lạc hậu đối với thực đơn chơi trò chơi canh tác cao ngất trời của những người đánh bạc rủi ro hơn nhiều. Hầu hết lợi nhuận ổn định của tài sản trong thế giới thực (RWA) đều gắn liền với kho bạc được mã hóa hoặc đại diện kỹ thuật số của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ có thể được giao dịch dưới dạng mã thông báo trên blockchain. Các nhóm cho vay, phục vụ chủ yếu cho các nhà giao dịch, cung cấp các sản phẩm có lãi suất thay đổi không được các nhà đầu tư nghiêm túc hơn chấp nhận.

  Có nhiều hơn một chút thay đổi về tiền điện tử đối với Credbull

  Đầu tiên, “cộng đồng” của quỹ (các nhà đầu tư) sẽ có tiếng nói trong việc quản lý hồ sơ rủi ro của quỹ và tính minh bạch trong cách quỹ xử lý tiền của họ. Dehni cho biết, thị trường tín dụng tư nhân đã thành lập đang thiếu cả hai.

  Ông nói, bản thân quỹ này cũng có thời hạn khóa từ 6 đến 12 tháng – thời gian biểu ngắn hơn nhiều so với các nhà đầu tư tín dụng tư nhân truyền thống thường làm. Nó sẽ trả lãi suất cố định cao tới 10% cho các nhà đầu tư dài hạn, cộng với 10% lợi nhuận do quỹ tạo ra. Mục tiêu của nó là lợi nhuận 18-20%.

  Dehni, một nhân viên ngân hàng cho biết: “Chúng tôi không nhắm mục tiêu vào các văn phòng gia đình. “Chúng tôi không muốn khóa mọi người hơn 12 tháng chỉ vì bản chất của các nhà đầu tư DeFi rất khác nhau.”

  Bất chấp những khác biệt đó, sự gia nhập của Credbull là dấu hiệu cho thấy sự chuyên nghiệp hóa rộng rãi hơn của thị trường tín dụng tiền điện tử. Công ty đứng sau giao thức cho vay Goldfinch gần đây đã đưa ra một dịch vụ tư vấn đầu tư đã đăng ký với SEC nhằm định tuyến các giao dịch tín dụng tư nhân thông qua cổng thông tin trực tuyến của mình.

  Quỹ của Credbull được đăng ký tại Bahamas. Dehni tuyên bố rằng đây là quỹ tín dụng tư nhân trực tuyến được cấp phép đầu tiên và có thể bắt đầu hoạt động vào tháng 5. Anh ấy đang tích cực thảo luận với các nền tảng tài chính tiền điện tử đang xem xét việc kết nối với Credbull.

  Dehni nói: “Nếu chúng ta muốn phát triển như một ngành công nghiệp và mở rộng phạm vi tiếp cận, chúng ta phải bắt đầu nghĩ đến lợi suất cố định cao, đa dạng hơn”.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *